Bắt đối tượng đăng tin xuyên tạc lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tính đến thời điểm hiện tại, đối tượng Dũng đã đã đăng hơn 700 video clip có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, hạ uy tín của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ngày 18/12, Đại tá Trần Trung Hiếu, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa - phát ngôn báo chí cho biết Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt, tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Danh Dũng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".

bat chu facebook thienan dang tin xuyen tac lanh dao dang nha nuoc hinh 1

Đối tượng Nguyễn Danh Dũng. (Ảnh: Công an TPHCM).

Từ tháng 10/2015, đối tượng Dũng đã trực tiếp tạo lập và quản trị các tài khoản Youtube ThienAn TV; Facebook “ThienAn”, “quachthienan” và Blog “tinhhinhdatnuocvietnam...” để đăng tải các video clip xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước. 

Sau khi nắm bắt được thông tin, Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị chức năng phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, xác minh. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tập trung cao độ, huy động tối đa lực lượng và các phương tiện, đặc biệt là các chuyên gia giỏi để thu thập tài liệu chứng cứ, củng cố hành vi sai phạm của đối tượng và đã bắt được đối tượng Nguyễn Danh Dũng khi đối tượng này đang đăng tải video có tiêu đề xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tán phát trên mạng Internet. 

Theo khai nhận ban đầu, đối tượng Dũng thu thập các thông tin từ trang mạng phản động hoặc sử dụng các video clip được thu thập từ các trang mạng xã hội; sau đó, biên tập lại nội dung bằng cách chèn logo ThienAn TV, thêm hình ảnh đại diện, điều chỉnh lại giọng điệu, thay đổi các tiêu đề có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước để gây sự chú ý, thu hút được nhiều lượt người xem. 

Tính đến thời điểm hiện tại đối tượng Dũng đã đã đăng hơn 700 video clip có nội dung như trên. 

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./. 

Theo Nguyễn Dũng/TTXVN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân Hà Nội thích thú với xe đạp thể dục lọc nước bên hồ
VOV.VN - Bên hồ Hoàng Cầu, Hà Nội vừa xuất hiện 3 bộ xe đạp vừa rèn luyện sức khỏe vừa lọc nước hồ khiến người dân thích thú.
VOV-left-160x600