Bắt giữ 2 tàu khai thác cát trái phép

VOV.VN - Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ 2 tàu có hành vi khai thác cát trái phép tại khu vực vùng biển thuộc xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh

Thuyền trưởng tàu mang số hiệu QN-7057 là Bùi Công Điền (SN 1965, thường trú TX Quảng Yên, Quảng Ninh) còn tàu mang số hiệu NĐ-1593 do Vũ Xuân Vỹ (SN 1980, xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) làm thuyền trưởng. 

bat giu 2 tau khai thac cat trai phep hinh 1
Phương tiện khai thác cát bị lực lượng chức năng bắt giữ (Ảnh QTV).

Tại thời điểm bị lực lượng chức năng phát hiện, 2 tàu đang có hành vi khai thác cát trái phép. Qua kiểm tra, trên tàu QN-7057 có khoảng 500m3 cát và tàu NĐ-1593 có khoảng 140m3 cát.

Được biết từ năm 2011, tỉnh Quảng Ninh đã cho tạm dừng và không cấp giấy phép mới cho việc khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Nhưng việc sử dụng tàu để bơm hút cát trái phép cho thấy tính chuyên nghiệp, táo tợn, không chấp hành pháp luật của các đối tượng.

Hiện Công an huyện Vân Đồn đang tạm giữ 2 tàu trên để tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật./.

PV/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600