Bắt giữ nhóm người lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VOV.VN - Bằng thủ đoạn đi quảng cáo, mời mọi người giới thiệu và bán thực phẩm chức năng để được chia tiền hoa hồng rất cao, nhiều nạn nhân bị chúng lừa.

Ngày 6/6, Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã ra Quyết định khởi tố nhóm đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh Yên Bái. 

bat giu nhom nguoi lua dao chiem doat tai san hinh 1
Nhóm đối tượng tại cơ quan Công an
5 đối tượng bị bắt giữ gồm: Đào Ngọc Hà (SN 1977), Nguyễn Thị Thúy (SN 1975), Trần Bá Định (SN 1976) đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Chương Mỹ và Nguyễn Thị Mừng (SN 1975, hộ khẩu thường trú huyện Mỹ Đức) thành phố Hà Nội và Nguyễn Tiến Lợi (SN 1977, thường trú tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Theo tài liệu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Yên, mục tiêu mà bọn chúng nhắm đến thường là các hộ kinh doanh, buôn bán... với thủ đoạn cho 2 đối tượng giả làm người đi quảng cáo, bán các thực phẩm chức năng và hứa hẹn sẽ chia hoa hồng rất cao cho người giới thiệu và bán được sản phẩm, sau đó các đối tượng còn lại giả làm khách đến các địa điểm này, hỏi mua các sản phẩm đó với số lượng lớn và nhờ các chủ hộ kinh doanh, buôn bán mua hộ.

bat giu nhom nguoi lua dao chiem doat tai san hinh 2
Đối tượng cầm đầu Đào Ngọc Hà
Tiếp đó đối tượng còn lại sẽ đem sản phẩm đến bán cho các chủ cửa hàng với giá gấp trên dưới 30 lần giá sản phẩm gốc. Để tạo niềm tin cho các nạn nhân, các đối tượng này thường khoe khoang mình là người quen, hoặc họ hàng của các lãnh đạo địa phương. Sau khi nhận được tiền từ nạn nhân, các đối tượng này nhanh chóng trốn khỏi địa bàn.

Trước đó, cũng với thủ đoạn tương tự, các đối tượng này đã thực hiện trót lọt 3 vụ ở các huyện Lục Yên và Trấn Yên. Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra làm rõ./.

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x