Bắt nữ quái “thôi miên” cụ bà để nẫng tiền bị camera ghi lại

Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã bắt được nghi phạm trong vụ cụ bà bị một phụ nữ “thôi miên” lấy sạch tiền khi ra đường lúc sáng sớm.

Ngày 29/3, tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Huế cho biết, đơn vị đã bắt được nghi phạm trong vụ cụ bà bị một phụ nữ “thôi miên” lấy sạch tiền khi ra đường sáng sớm. 

Đối tượng là Lê Thị Thu Thanh (39 tuổi, trú 25/1 kiệt 13 An Dương Vương, TP Huế, không có nghề nghiệp ổn định, hiện phụ bán tại một số quán cà phê).

bat nu quai "thoi mien" cu ba de nang tien bi camera ghi lai hinh 0
Đối tượng Thanh (ngồi trên xe máy) lục túi của cụ Chiện rồi lấy tiền sau khi tiếp cận, hỏi han

Tại cơ quan công an, Thanh thừa nhận mình đã trộm tiền của cụ Trần Thị Chiện (76 tuổi, trú kiệt 24 đường Lê Thánh Tôn) vào sáng 24/3. Vào thời điểm hơn 6h30’ sáng đó, Thanh đang chạy xe máy qua kiệt 24 đường Lê Thánh Tôn thì gặp cụ Chiện đi thể dục về.

Thanh hỏi “Mời cụ đi ăn sáng” thì cụ Chiện bảo mình vừa mới ăn sáng về. Tiếp theo, Thanh hỏi: “Rứa đi ăn sáng về còn tiền không?” thì cụ Chiện bảo còn. Sau đó cụ Chiện đưa túi tiền trong người mình ra và bị Thanh lục lấy 350.000 đồng trong tổng số khoảng 470.000 đồng của cụ Chiện, xong rồi lên xe chạy thoát.

Sau khi về nhà, một người bạn nói trên fecebook có đăng đoạn clip trong có biển số xe giống biển số xe của Thanh nên Thanh đã tháo biển số xe và thay biển số giả vào để đi lại. Sau thời gian điều tra rất nhanh của công an TP Huế, cơ quan đã bắt Thanh.

Xét thấy, hành vi của Thanh đã cấu thành tội trộm cắp tài sản, cộng với việc Thanh có 1 tiền án về tội đánh bạc và 1 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản nên công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố đối tượng về tội “trộm cắp”. Tuy nhiên, công an TP Huế đang cho Thanh tại ngoại do chồng mất, một mình nuôi con nhỏ.

Về hình thức “thôi miên” để lấy tài sản của Thanh, công an TP Huế cho hay chưa có cơ sở để khẳng định điều này mà hành vi này là “sơn tiền”- một thủ đoạn tiếp cận tài sản để trộm cắp.

Như đã thông tin, qua camera ghi lại từ một quán karaoke ở kiệt 24 đường Lê Thánh Tôn vào sáng 24/3, một cụ bà đã bị một đối tượng nữ chạy xe máy tới và dừng lại tiếp cận, hỏi han. Cụ bà đã bị đối tượng nữ lấy tiền trong túi sau đó bỏ đi mà cụ bà không có một phản kháng nào./.

Theo Đại Dương/Dân Trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chi Pu bất ngờ khoe giọng cùng vũ đạo trong ca khúc mới
VOV.VN - Chi Pu vừa bất ngờ ra mắt MV "Fighting Fighting" (Dance Version) - nhạc phim web series "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai" mà cô đầu tư sản xuất.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds