Bắt Trưởng phòng tín dụng Ngân hàng và Phó giám đốc doanh nghiệp

Công an TP Cần Thơ vừa khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Anh Tuấn, Trưởng phòng Tín dụng DN, Agribank chi nhánh Cần Thơ

Chiều 29/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đã tiến hành khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Bùi Tuấn Anh, trưởng phòng Tín dụng doanh nghiệp, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chi nhánh Cần Thơ.

Được biết, ông Bùi Tuấn Anh bị khởi tố về tội vi phạm qui định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

bat truong phong tin dung ngan hang va pho giam doc doanh nghiep hinh 1
Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Cần Thơ - nơi ông Tuấn Anh công tác
Cụ thể, lúc xảy ra vụ án, ông Tuấn Anh làm phó phòng Tín dụng doanh nghiệp, trực tiếp thụ lý, giám sát hồ sơ vay của Công ty Tây Nam do ông Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân làm giám đốc. Ông Tuấn Anh đã bỏ qua các qui định của Ngân hàng Nhà nước và của Ngân hàng Nông nghiệp, thiếu kiểm tra, giám sát dự án, nguồn vốn phát vay, tiến độ thực hiện dự án… Đặc biệt, cán bộ này còn giúp sức cho Công ty Tây Nam rút tiền nhiều lần từ ngân hàng của mình khi ký khống vào các biên bản kiểm tra tiến độ thi công, nghiệm thu công trình…

Dựa trên những biên bản này của ông Tuấn Anh, lãnh đạo ngân hàng đã giải ngân 11 lần cho Công ty Tây Nam với số tiền lên đến 259 tỉ đồng, tuy nhiên doanh nghiệp đã không đầu tư mua máy móc, thiết bị như đã cam kết.

Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Đạt, phó giám đốc Công ty Tân Tiến để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, Cơ quan điều tra cũng đã bắt tạm giam đối với hai bị can Phạm Tường Thi, giám đốc Công ty Tân Tiến và Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân, giám đốc Công ty Tây Nam để điều tra cùng tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

Theo Hoàng Tùng/Dân Trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.
VOV-left-160x600