Bầu cử thay cho 22 người, công an viên bị truy tố

VOV.VN-Sơn Văn Đồng dùng thẻ cử tri của nhiều người nhờ bầu thay và lừa mượn thẻ cử tri của một số người khác nhằm gạt tên những người ở UBND xã An Sơn có trong danh sách ứng cử.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang vừa hoàn tất cáo trạng và chuyển sang Tòa án cùng cấp để đưa ra xét xử đối với ông Sơn Văn Đồng (SN 1968) trú Tổ 06, ấp Củ Tron, xã An Sơn, huyện Kiên Hải về hành vi xâm phạm quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân theo quy định tại điểm b, c khoản 2 Điều 126 BLHS. 

Trước đó, vào ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2020, ngày 22/5/2016, Sơn Văn Đồng là công an viên xã An Sơn, huyện Kiên Hải  đã dùng phiếu cử tri của nhiều người mượn bỏ dùm và lừa gạt một số người nói mượn phiếu cử tri để kiểm tra đối chiếu danh sách, nhằm để gạt tên những người đang công tác tại UBND xã An Sơn có trong danh sách ứng cử. Tổng cộng có 22 phiếu.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiên Hải cũng đã kiến nghị đến Ban chỉ đạo bầu cử huyện Kiên Hải  xử lý trách nhiệm đối với các thành viên trong tổ bầu cử, tại điểm bầu cử số 02 do không hoàn thành nhiệm vụ trong quá trình được phân công, không kịp thời phát hiện ngăn chặn hành vi sai trái của Sơn Văn Đồng./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600