Bị la mắng, học trò 3 lần phóng hỏa đốt nhà thầy

Bị thầy giáo dạy cắt tóc la mắng, Trần M.T. (15 tuổi, tỉnh Đăk Nông) nảy sinh ý định trả thù và đã 3 lần phóng hỏa đốt nhà thầy.

Ngày 1/10, Công an huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã cho gia đình bảo lãnh Trần M.T. (15 tuổi, trú tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) về nhà. Trước đó, T. bị tạm giữ để điều tra về hành vi 3 lần phóng hỏa đốt nhà của một người dân tại thôn Liên Hương, xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1h ngày 30/9, anh Nguyễn Quốc Toàn (SN 1981, trú tại thôn Liên Hương, đang ngủ trong nhà thì phát hiện có lửa cháy. Anh Toàn vội vàng mở cửa định chạy thoát thân thì cửa chính đã bị chốt từ bên ngoài.

Sau đó, anh Toàn đã phá cửa ra ngoài, hô hoán hàng xóm cùng dập lửa. Rất may vụ cháy không gây hậu quả nghiêm trọng về người cũng như tài sản.

Vụ việc sau đó được báo cho cơ quan chức năng. Qua tiến hành điều tra, đến chiều cùng ngày, Công an huyện Đam Rông đã xác định được người đốt nhà anh Toàn là Trần M.T.

T. khai nhận, do có mâu thuẫn cá nhân với anh Hồ Văn Thuận (SN 1986, trú cùng thôn Liên Hương, là em vợ anh Toàn) nên đã chuẩn bị 1 chai xăng, 1 ống dây nhựa, 1 dây thép, đến nhà anh Toàn dùng dây thép cột bên ngoài cửa, tưới xăng châm lửa đốt nhà.

Được biết, anh Toàn và anh Thuận cùng thuê chung một căn nhà, phía trước anh Thuận mở hiệu cắt tóc. T. từng học nghề tại tiệm cắt tóc của anh Thuận. Quá trình học nghề, T. hay bị anh Thuận la mắng nên nảy sinh ý định trả thù.

Trước đó, khuya ngày 6/9, T. đã châm lửa đốt chiếc xe máy dựng tại nhà anh Toàn, tuy nhiên do nghĩ xe máy tự cháy nên anh Toàn không báo cơ quan chức năng.

Không dừng lại tại đó, khoảng 2h ngày 7/9, T. tiếp tục dùng xăng đổ vào góc nhà anh Toàn rồi châm lửa nhưng rất may vụ cháy được phát hiện và dập tắt kịp thời.

Hiện do Trần M.T. chưa đủ 18 tuổi nên được gia đình bảo lãnh về địa phương quản lý. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để có hướng xử lý, giáo dục phù hợp./.

Theo Dân Trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Mặt trời ló rạng ở Puerto Rico, người dân vẫn chìm trong tăm tối
VOV.VN - Siêu bão Maria đã đi qua, thời tiết ở Puerto Rico cũng đã tốt hơn nhưng người dân có thể sẽ phải sống trong cảnh thiếu điện khoảng 6 tháng nữa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x