Bộ Công an điều tra vụ bé gái 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc

VOV.VN - Liên quan đến vụ việc bé gái 12 tuổi, nghi là người Việt Nam bị bán sang Trung Quốc, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự cho biết đã vào cuộc điều tra.

Theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, hiện cơ quan chức năng Việt Nam đang tập trung xác minh nhân thân của bé gái 12 tuổi mang thai nghi là người Việt bị bán sang Trung Quốc.

Cục Cảnh sát hình sự cũng sẽ cử đoàn công tác sang Trung Quốc để phối hợp điều tra vụ việc, đồng thời, làm việc với Công an Trung Quốc về các biện pháp chống buôn người.

Trước đó, nhiều tờ báo lớn tại Trung Quốc đăng tải thông tin về một bé gái 12 tuổi mang thai, đi khám ở bệnh viện thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Sự việc nhanh chóng gây xôn xao dư luận nước này và các cư dân mạng chia sẻ thông tin.

Trước sự việc trên, nhà chức trách Trung Quốc vào cuộc thì phát hiện cháu bé có thể là người Việt Nam bị bắt cóc và bán sang tỉnh Vân Nam, Trung Quốc từ năm 2011./.

Lê Thơm/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đau đớn, sợ hãi và hoảng loạn vì động đất kinh hoàng ở Mexico
VOV.VN - Trận động đất 7,1 độ xảy ra trưa 19/9 (giờ địa phương) ở Mexico đã làm hơn 200 người thiệt mạng, nhiều người người mất tích, phá hủy nhiều tòa nhà.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x