Cán bộ ngân hàng bị bắt vì xin việc “ảo”

Khoe có quan hệ thân thiết với nhiều sếp ngành ngân hàng, nam nhân viên tín dụng hứa xin việc cho hai người, lấy hàng trăm triệu của nạn nhân rồi trốn tránh.

Khoe có quan hệ thân thiết với nhiều sếp ngành ngân hàng, nam nhân viên tín dụng hứa xin việc cho hai người ở Hà Nội, lấy hàng trăm triệu của nạn nhân rồi trốn tránh.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội vừa bắt tạm giam Phạm Thế Tuấn (34 tuổi), nhân viên tín dụng Ngân hàng VP Bank - chi nhánh Chương Dương về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 139 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, Tuấn khoe mình có quan hệ với nhiều quan chức cấp cao, có thể xin việc vào bất cứ ngân hàng nào trên địa bàn Hà Nội và dụ được một người mới quen ở Cầu Giấy, chi tiền để xin việc cho hai người thân.

Người đàn ông có nhu cầu xin việc đã chấp nhận mức giá 700 triệu đồng và đưa cho Tuấn 500 triệu. Tuấn nhận tiền và cam kết đến tháng 12/2012, sẽ có quyết định tuyển dụng.

Quá thời hạn, không thấy có kết quả, người đàn ông gọi điện cho Tuấn đòi lại tiền nhưng chỉ được nam nhân viên tín dụng trả 30 triệu đồng rồi tìm cách trốn tránh.

Tại cơ quan công an, Tuấn thừa nhận bản thân không có các mối quan hệ để tuyển dụng người vào làm việc tại ngân hàng và đến nay đã trả lại cho nạn nhân 349 triệu đồng./.

Theo Phương Sơn/VnExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x