Cán bộ tòa “chạy án treo” hơn 400 triệu đồng

Thư ký TAND quận 12 nhận lo cho hai anh em bị can đánh bạc được tại ngoại và hưởng án treo với giá hơn 400 triệu đồng.

Chiều 29/9, TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Quốc Thái Cường (38 tuổi, cựu thư ký TAND quận 12) mức án 7 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

can bo toa chay an treo hon 400 trieu dong hinh 1
Nguyễn Quốc Thái Cường tại tòa

Theo nội dung vụ án, đầu tháng 1/2014, Cường được gia đình bà Chân nhờ "lo" cho hai con trai đang bị tạm giam về hành vi đánh bạc. Nam thư ký toà yêu cầu đưa 250 triệu đồng. Sau khi vay mượn tiền giao đủ cho Cường, một tuần sau các con của bà Chân được tại ngoại.

Con trai bà Chân tiếp tục nhờ Cường "chạy án treo" khi bị đưa ra xét xử với giá 170 triệu đồng. Chiều 23/4/2014, viên thư ký đến nhận tiền thì bị bắt.

Khai với cơ quan điều tra, Cường cho biết đã đưa phần lớn tiền cho 2 kiểm sát viên quận 12 thực hiện yêu cầu của bà Chân. Về hành vi này Cường bị truy tố về tội Làm môi giới hối lộ.

Tuy nhiên, sau khi tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung, Cường được chuyển sang tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản do cơ quan điều tra xác định bị can khai về việc "đưa tiền cho kiểm sát viên" là không có căn cứ.

Tại tòa, Cường cho biết, lúc đầu định giúp bà Chân miễn phí vì là chỗ quen biết. Nhưng gia đình đang gặp khó khăn nên không vượt qua được cám dỗ./.

Theo Hải Duyên/VnExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.
VOV-left-160x600