Chủ tàu khai nhận 2 tài công sập cầu Ghềnh chưa có bằng lái

Chủ tàu Phan Thế Thượng thừa nhận đã giao tàu kéo sà lan cho hai tài công Trần Văn Giang, Nguyễn Văn Lẹ dù biết rõ cả hai đều chưa có bằng lái.

Ngày 22/3, Công an tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành việc di lý 3 người bị bắt khẩn cấp trong vụ sập cầu Ghềnh gồm chủ tàu Phan Thế Thượng - 62 tuổi, ngụ Q. Phú Nhuận, TP.HCM cùng 2 tài công là Trần Văn Giang (35 tuổi, quê Sóc Trăng) và Nguyễn Văn Lẹ, (28 tuổi, quê Bạc Liêu).

Trước đó, họ bị bắt khi bỏ trốn tại Sóc Trăng.

chu tau khai nhan 2 tai cong sap cau ghenh chua co bang lai hinh 0
Hình ảnh cầu Ghềnh sập bên cạnh chiếc sà lan húc vào đang bị lật úp 

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, hai tài công không có bằng lái khai nhận khi điều khiển sà lan cát đến gần chân cầu Ghềnh gặp phải dòng nước xoáy, máy không hoạt, lái tàu và lái phụ không điều khiển được nên đã để cho sà lan đâm vào trụ cầu gây tai nạn.

Theo lời khai của Giang, trong quá trình đi tàu Giang là người lái chính còn người cháu Nguyễn Văn Lẹ phụ lái. 

Khi tàu kéo bị chết máy, không kiểm soát được đã kêu người cháu là Nguyễn Văn Lẹ đề máy nhưng vẫn không được nên sà lan đã lao vào chân cầu Ghềnh.

Trong khi đó, chủ tàu Phan Thế Thượng khai cách đây hơn một tháng, Trần Văn Giang và Nguyễn Văn Lẹ đã đến xin đi chạy tàu kéo sà lan nhưng không có bằng lái. Vì vậy, ông Thượng cho đi theo phụ việc, chừng nào có bằng lái mới cho lái.

Tuy nhiên, trước xảy ra vụ sập cầu Ghềnh, ông Thượng đã giao tàu kéo cho Giang, Lẹ thì xảy ra tai nạn.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục làm việc với 3 đối tượng để xem xét ra quyết định khởi tố bị can./.

Theo H.Mi/Tuổi Trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds