Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học Lômônôxốp bị truy tố

VOV.VN -Do xung đột tại khu vực đất tranh chấp, Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học Lômônôxốp đã dùng dao chém một người bị thương tích 12%.

Viện kiểm sát Nhân dân quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố ông Nguyễn Vinh Tâm – Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học Lômônôxốp tội Cố ý gây thương tích.

Theo cáo buộc, UBND TP. Hà Nội thực hiện thu hồi hơn 7.800 m2 đất ở khu đô thị Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội do Công ty Cổ phần Tu Tạo và Phát triển Nhà Hà Nội quản lý, sử dụng để xây dựng trường Tiểu học Lômônôxốp.

chu tich hdqt truong tieu hoc lomonoxop bi truy to hinh 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Quá trình bàn giao chưa hoàn thành thì ngày 5/1/2016, trường Tiểu học Lômônôxốp phối hợp với một doanh nghiệp truyền thông dựng sân khấu để tổ chức chương trình Lễ khởi công xây dựng trường.

Chính vì vậy, giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn trong chiều 7/1/2016 khi phía Công ty Cổ phần Tu Tạo và Phát triển Nhà Hà Nội có hành vi ngăn cản việc dựng sân khấu. Trong khi xung đột, Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học Lômônôxốp đã nhặt con dao và chém nhân viên của Công ty Cổ phần Tu Tạo và Phát triển Nhà Hà Nội gây thương tích 12%.

Trong khi đó, lời khai của ông Nguyễn Vinh Tâm cho biết, ông bị đấm vào mắt trái và bị quật ngã xuống đất gây thương tích. Nhưng quá trình điều tra, cơ quan công an không chứng minh được hành vi này.

Ông Tâm bị truy tố theo khoản 2, điều 104 Bộ luật hình sự với khung hình phạt từ 2-7 năm tù giam./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.
VOV-left-160x600