Con của chủ khai thác cát sỏi thừa nhận đánh 2 nhà báo ở Thái Nguyên

Chiều 7/11, Công an huyện Đại Từ, Thái Nguyên cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ vụ việc hai nhà báo bị đánh khi tác nghiệp tại xã Quân Chu, huyện Đại Từ.

Trước đó, trưa 6/11, anh Đặng Văn Nghịnh (35 tuổi) và Nguyễn Anh Tuấn (33 tuổi), cùng công tác tại Phòng Thời sự, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Thái Nguyên đến khu vực giáp ranh giữa xóm 8B thuộc thị trấn Quân Chu và xóm Cây Hồng thuộc xã Quân Chu, huyện Đại Từ để tác nghiệp về tình trạng khai thác cát sỏi.

con cua chu khai thac cat soi thua nhan danh 2 nha bao o thai nguyen hinh 1
Nhà báo Đặng Văn Nghịnh (áo đen)
Khi ghi hình được khoảng 15 phút thì một thanh niên đến yêu cầu hai nhà báo không quay nữa, tuy nhiên hai anh vẫn tiếp tục tác nghiệp. Hai bên lời qua tiếng lại, một thanh niên khác đã ném đá về phía nhà báo. Hai người này đã dùng cành tre nhặt ở bờ suối đuổi đánh hai nhà báo…

Nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện Đại Từ đã có mặt điều tra sự việc. Bước đầu lực lượng Công an xác định người đánh hai nhà báo là Nguyễn Đình Bảy (29 tuổi) và Nguyễn Đình Tám (27 tuổi), con trai ông Nguyễn Đình Mứt, trú xóm Cây Hồng, xã Quân Chu, huyện Đại Từ. 

Ông Mứt là người được UBND xã Quân Chu ký hợp đồng khai thác cát sỏi ở lòng sông để làm đường bê-tông cho xã. Đây là chủ trương của huyện Đại Từ, cho phép địa phương tận dụng số cát sỏi ở lòng sông làm đường giao thông nông thôn do đây là xã nghèo, đặc biệt khó khăn.

Qua triệu tập anh Bảy và anh Tám lên làm việc, hai thanh niên đã thừa nhận hành vi đánh hai nhà báo.

Hiện Công an huyện Đại Từ đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo Công an Nhân dân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những loại trực thăng quân sự đặc biệt nhất của Nga
VOV.VN - Trong số này có những cái tên đã trở thành “huyền thoại” như trực thăng vận tải Mi-12, trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng săn ngầm Mi-14.
VOV-left-160x600