Côn đồ đánh dằn mặt, cưỡng đoạt tiền các chủ gặt lúa ở vùng quê

Các đối tượng có hành vi bảo kê, không cho người dân thuê máy gặt lúa đã bị bắt giữ.

Cụ thể, ngày 6/10, Công an huyện Kim Động, Hưng Yên đã bắt quả tang Hoàng Văn Hải (33 tuổi, trú tại thôn An Xá, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động) đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

con do danh dan mat doi bao ke cac chu cho thue may gat lua hinh 1
2 đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật.
Trước đó, khi thấy chị L. cho một số hộ nông dân ở thôn Vĩnh Đòng, xã Đồng Thanh, huyện Kim Động thuê máy gặt lúa, Hải đã yêu cầu chị L không được phép gặt lúa thuê ở đây. Nếu muốn yên ổn “hành nghề” thì chị L phải nộp 10 triệu đồng. Sau đó Hải đã bị bắt khi đang nhận 2 triệu của chị L.

Trước đó khoảng 13h30 ngày 26/9, ông H (50 tuổi) đang gặt lúa thuê bằng máy gặt đập liên hoàn tại thôn Động Xá, thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động thì có 7-8 thanh niên đi trên 4 xe mô tô không biển kiểm soát cầm hung khí đến gây sự đòi tiền bảo kê và đánh ông H nhập viện cấp cứu. 

Sau một thời gian điều tra, ngày 7/10, Công an huyện Kim Động đã khởi tố bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam là đối tượng đã chủ mưu vụ việc trên./.

Theo PV/Công an Nhân dân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá boongke tử thủ mà IS bỏ lại sau khi bị đánh đuổi khỏi Raqqa
VOV.VN - Sau khi đánh đuổi được IS khỏi Raqqa, binh sĩ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã phát hiện ra một boongke tử thủ của chúng tại đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x