Con trai hoảng hồn chứng kiến mẹ đã chết, em trai thoi thóp

Sáng 23/3, anh Thưởng mang cơm cho mẹ thì phát hiện nền nhà nhiều vết máu vương vãi, em trai đang thoi thóp, bà Giỏi mẹ anh đã chết với vết thương trên đầu

Ngày 23/3, tin từ UBND xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết: Vừa có một vụ án mạng tại địa phương, khi phát hiện thì người mẹ đã chết, bên cạnh là người con trai tự cắt chân tay để tự tử...

Vào khoảng 9h30’ sáng 23/3, anh Nguyễn Văn Thưởng đem cơm từ nhà mình qua nhà mẹ là bà Trần Thị Giỏi (81 tuổi, trú thôn Lang Xá Bầu) gần đó. Lúc mở cửa vào nhà, anh "chết điếng" khi nhìn thấy máu me vương vãi đầy nhà. Phía trong là người em trai Nguyễn Văn Tài (45 tuổi) đang nằm thoi thóp, tay và chân đầy những miếng cắt vào mạch. Riêng bà Giỏi thì đã chết với vết thương trên đầu.

con trai hoang hon chung kien me da chet, em trai thoi thop hinh 0

Bên trong căn nhà nơi bà Giỏi chết và con trai nguy kịch

Sau khi anh Thưởng tri hô, hàng xóm và công an Thị xã Hương Thủy và công an xã Thủy Thanh đã có mặt tại hiện trường.

Theo cơ quan chức năng, khi lấy lời khai ban đầu từ ông Tài thì người này đã thú nhận chính mình đã đập mẹ chết trên giường mẹ ngủ, bằng cây gậy tre mà bà Giỏi đã dùng để chống gậy trong đêm 22/3.

Khi mẹ đã chết và rơi xuống đất, ông Tài đưa mẹ lên giường lại và đắp chăn. Sau đó ông Tài lấy dao gọt cau của mẹ tự cứa vào tay chân để tự tử.

Ngay trong trưa 22/3, ông Tài được đưa lên Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, mất máu nhiều. Theo nhiều hàng xóm, ông Tài làm nghề chăn vịt thuê và thường xuyên uống rượu, nhiều lúc thấy ông này say xỉn ngủ ở ngoài đồng, vỉa đường, thỉnh thoảng mới ngủ ở nhà mẹ.

con trai hoang hon chung kien me da chet, em trai thoi thop hinh 1

Nghi vấn đứa con đã nhẫn tâm giết mẹ rồi tự tử

Được biết, ông Tài có vợ và 2 con, nhưng vợ con đều sống ở nơi khác. Hiện ông làm nghề chăn vịt thuê được gần 4 năm.

Bà Giỏi bị gãy chân từ khoảng một năm nay, đi đứng rất khó khăn. Bà Giỏi có 3 người con trai nhưng 1 người đã mất, chỉ còn lại ông Thưởng và ông Tài. Vào đêm 21/3, sau khi uống rượu về nhà ông Tài đã tự đập đầu vào tường, thấy vậy ông Thưởng phải chạy qua mua thuốc băng bó cho em mình.

Ông Nguyễn Mậu Hòa, Phó Chủ tịch UBND xã Thủy Thanh cho hay, trước mắt xã sẽ họp để có chế độ trợ cấp đột xuất cho gia đình bà Giỏi.

con trai hoang hon chung kien me da chet, em trai thoi thop hinh 2

Xác bà Giỏi được đưa về nhà con trai Thưởng gần đó để làm đám

Công an Thị xã Hương Thủy đang tiến hành làm rõ vụ việc./.

Theo Đ.Dương/Dân Trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những hình ảnh bi hài khi Sài Gòn chìm trong biển nước
VOV.VN - Cơn mưa lớn chiều tối 26/9 đã khiến nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds