Công an viên lĩnh 18 tháng tù vì xâm phạm quyền bầu cử

VOV.VN - Ngoài án tù, ông Sơn Văn Đồng phải nộp trả ngân sách Nhà nước số tiền hơn 121 triệu đồng do gây tổn thất kinh phí trong việc bầu cử lại.

Ngày (23/11), Tòa án Nhân dân huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Sơn Văn Đồng (SN 1968) trú Tổ 06, ấp Củ Tron, xã An Sơn, huyện Kiên Hải về hành vi Xâm phạm quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân xảy ra tại tổ 02 ấp Củ Tron, xã An Sơn.

cong an vien linh 18 thang tu vi xam pham quyen bau cu hinh 1
Bị cáo Sơn Văn Đồng tại phiên tòa - Ảnh:Thanh Vũ/Tuổi trẻ

Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Sơn Văn Đồng 18 tháng tù giam về tội xâm phạm quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân, đồng thời buộc Sơn Văn Đồng phải nộp trả ngân sách Nhà nước số tiền hơn 121 triệu đồng do gây tổn thất kinh phí trong việc bầu cử lại. Hiện bị cáo Sơn Văn Đồng đã nộp được 8 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Sơn Văn Đồng là công an viên xã đảo An Sơn, huyện Kiên Hải. Lợi dụng chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Đồng đã nảy sinh ý định sẽ lấy phiếu cử tri của nhiều người để đi bầu cử, nhằm gạch bỏ tên những người ở UBND xã An Sơn có trong danh sách ứng cử.

Theo đó, vào khoảng 6h30 ngày 22/5/2016, Sơn Văn Đồng đã thực hiện hành vi gian dối bằng cách dùng phiếu cử tri của nhiều người mượn bỏ dùm và lừa gạt một số người nói mượn phiếu cử tri để kiểm tra đối chiếu danh sách, nhằm gạch tên những người ở UBND xã An Sơn có trong danh sách ứng cử với tổng cộng 22 phiếu cử tri./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U20 Argentina triệu tập “Aguero mới” đấu U20 Việt Nam
VOV.VN - Tiền đạo Marcelo Torres được coi là "Aguero mới" của bóng đá Argentina được HLV Claudio Ubeda triệu tập vào đội hình đấu U20 Việt Nam.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x