CSGT chặn xe khách đưa người đi nước ngoài lao động trái phép

VOV.VN -Công an huyện Quảng Xương, Thanh Hóa phối hợp Phòng CSGT CATP Hà Nội, chặn bắt 1 xe khách tổ chức đưa người đi lao động nước ngoài trái phép.

Thời gian qua, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và theo dõi một đường dây tổ chức đưa người trốn sang nước ngoài trái phép với số lượng lớn. Để phá án thành công, công an huyện Quảng Xương đã phối hợp cùng Phòng CSGT-CATP Hà Nội để chặn bắt các đối tượng trên đường di chuyển.

csgt chan xe khach dua nguoi di nuoc ngoai lao dong trai phep hinh 0
CSGT Hà Nội phối hợp Công an Thanh Hóa chặn bắt xe khách chở người đi nước ngoài lao động trái phép

Cụ thể, vào khoảng 10h ngày 13/3, sau 16 tiếng bố trí lực lượng chặn bắt đối tượng, nhận được thông tin của cơ quan CSĐT CAH.Quảng Xương về đặc điểm phương tiện, đối tượng đang đi trên xe ô tô khách 29 chỗ BKS: 12B-00153 vừa xuất bến Giáp Bát. Lập tức Đội CSGT số 14 đã tiến hành chặn xe ngay sau khi xuất bến.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe chở 33 người (Kể cả lái phụ xe và hành khách), tiến hành lập biên bản đối với lái xe là: Nguyễn Văn Sang, sinh năm 1977, HKTT: Hưng Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa về hành vi “chở quá 01 người trên xe từ 16 chỗ đến 30 chỗ ngồi”. Đồng thời đưa phương tiện và toàn bộ hành khách trên xe về CAP.Giáp Bát để xác minh làm rõ. Quá trình sàng lọc xác minh các hành khách trên xe xác định, đối tượng Nguyễn Văn Yêu (SN 1988. HKTT: Thôn Phú, Quảng Chính, Quảng Xương, Thanh Hóa) đang có hành vi tổ chức cho 16 đối tượng trốn đi nước ngoài (Trung Quốc) trái phép.

Các đối tượng đang trốn đi nước ngoài khai nhận, trước khi đi đã phải nộp số tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng/người cho Nguyễn Văn Yêu. Sau khi tiến hàng các biện pháp theo quy định của Pháp Luật, Đội CSGT số 14 đã tiến hành bàn giao toàn bộ 16 người được đối tượng Yêu tổ chức trốn đi nước ngoài trái phép cho cơ quan CSĐT CAH.Quảng Xương và các tài liệu liên quan để tiến hành điều tra theo quy định./.

Lê Huy/VOV Giao thông

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Las Palmas 2-2 Real: Thảm họa phòng thủ và nỗi buồn của CR7
VOV.VN - Kiko Casilla, Ramos, Varane và Ronaldo là những người đá chính, bị GOAL chấm điểm thấp nhất sau trận Las Palmas 2-2 Real.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds