Cướp 40 con lợn và ép ký nợ 3 tỷ đồng

VOV.VN - Công an huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang vừa bắt khẩn cấp đối tượng cướp lợn, ép ký nợ hơn 3 tỷ đồng xôn xao dư luận địa phương thời gian qua.

Ngày 14/2, cơ quan cảnh sát điều tra, công an huyện Vị Xuyên đã thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phạm Kiên Cường (SN 1973) trú tại phường Quang Trung, Tp. Hà Giang về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh nhiều tượng côn đồ có hành vi cướp lợn, ép tài xế chở lợn ký giấy nợ “khống” hơn 3 tỷ đồng.

bat khan cap doi tuong cuop lon va ep ky no 3 ty dong hinh 1

Xe ô tô chở 40 con lợn bị cướp. (ảnh do nạn nhân cung cấp)

Theo đó, ngày 24/1, anh  Hoàng Văn Dèn (SN 1983); Hoàng Sần Cồ (SN 1989); Hoàng Sấn Quý (SN 1992)  trú tại thôn Vàng Chá Phìn, xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang) đến trang trại lợn của Phạm Kiên Cường (SN 1973) để mua tất cả 40 con lợn, với tổng trọng lượng là 5.449kg. Tổng giá trị số lợn trên quy ra tiền là gần 191 triệu đồng. Trong quá trình giao dịch, anh Dèn có đưa trước cho Phạm Kiên Cường 200 triệu đồng thỏa thuận là sau khi cân lợn mới tính thừa thiếu.

Tuy nhiên, ra đường lớn Phạm Kiên Cường đã có mặt tại nơi xe anh Quý chặn xe và yêu cầu anh Quý xuống xe nói chuyện. Thấy vậy, Quý nghe theo xuống xe nhưng bị Cường dọa là anh trai Dèn trước đó có nợ tiền Cường nên lấy lại số lợn và yêu cầu đám đàn em đuổi lợn sang xe khác cho mình.

Ngoài ra anh Quý còn cho biết, bản thân anh còn bị đám đàn em của Cường đánh tới tấp vào mặt, bắt ký và lăn tay vào một quyển số mà nội dung anh không được biết.

Sau khi sự việc xảy ra, đồng bọn của Phạm Kiên Cường đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Công an thị trấn Việt Lâm cho biết, qua điều tra thu thập, đơn vị thu được tờ giấy in đen trắng mà Phạm Kiên Cường ép Quý ký và lăn tay có nội dung rằng Quý còn nợ Cường hơn 3 tỷ đồng.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành công văn số 372/UBND-NC, giao công an tỉnh Hà Giang chỉ đạo công an huyện Vị Xuyên khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh làm rõ vụ việc nêu trên theo phản ánh của báo chí và báo cáo chủ tịch UBND tỉnh về tiến độ kết quả giải quyết vụ việc.

Trao đổi qua điện thoại, ông Lục Thế Hưng - Trưởng công an huyện Vị Xuyên cho biết: "Hiện tại công an huyện Vị Xuyên vẫn đang tiến hành điều tra và xác minh vụ việc. Bước đầu chúng tôi đã bắt giữ đối tượng để phục vụ điều tra, có thể nói về vụ việc này chúng tôi đã tiến hành rất quyết liệt"./. 

CTV Phú Sỹ/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-left-160x600