Đắk Lắk: Bắt 4 đối tượng vận chuyển gỗ lậu số lượng lớn

Khối lượng lớn gỗ lậu được phát hiện nằm sát cửa rừng phòng hộ vừa mới được lực lượng chức năng phát hiện. Bốn đối tượng đang vận chuyển gỗ đã bị bắt.

Ngày 1/10, Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, vừa phát hiện bắt giữ hơn 35m3 gỗ khai thác trái phép tại BQL rừng phòng hộ núi Vọng Phu, huyện M’Đrắk. 

dak lak bat 4 doi tuong van chuyen go lau so luong lon hinh 1
Hiện trường bãi tập kết gỗ bị phát hiện
Theo đó, tối ngày 30/9, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh phối hợp cùng Công an huyện M’đrắk đã ập vào bắt giữ 4 đối tượng đang chuẩn bị vận chuyển gỗ khai thác trái phép tại Tiểu khu 718 do Ban quản lý rừng phòng hộ núi Vọng Phu quản lý.

Bốn đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Kiệp, Đỗ Ngọc Khoa, Trần Khánh Linh và Hồ Văn Hùng (cùng trú tỉnh Phú Yên). 

Qua đấu tranh, các đối tượng này khai nhận, số gỗ trên do một người đàn ông (chưa rõ danh tính) thuê vào để vận chuyển ra khỏi rừng đi tiêu thụ. 

Tổ công tác kiểm đếm, có khoảng 65 lóng gỗ, khối lượng hơn 35m3 chủng loại từ nhóm III đến nhóm IV đã được các đối tượng xẻ phách vuông vắn. 

Đồng thời, phát hiện nhiều dấu vết chặt phá rừng mới diễn ra. Hiện trường khai thác, bãi tập kết nằm ngay cửa rừng nhưng chủ rừng không hay biết.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Theo Trùng Dương/Vietnamnet

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Fellaini nhận thẻ đỏ, MU cầm hòa Man City
VOV.VN - Với chiếc thẻ đỏ của Fellaini ở phút 84, MU đã phải nhận sức ép khủng khiếp từ Man City trong những phút cuối nhưng vẫn may mắn có được 1 điểm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x