Dán cáo phó khủng bố tinh thần con nợ tại Hà Nội

Dán cáo phó quanh nhà, phát nhạc đám hiếu là những "chiêu trò mới" mà các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực "tín dụng đen" dùng để uy hiếp người vay nợ

Những tấm biển cáo phó, tin buồn không phải để dùng trong đám hiếu mà để uy hiếp tinh thần, đòi nợ thuê. Thậm chí các đối tượng còn mở nhạc, kèn đám ma ngay trước tại nhà nạn nhân chỉ để đòi nợ. Vụ việc xảy ra tại xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn đã gây mất ANTT trên địa bàn.

Vụ việc xuất phát từ việc anh Bùi Trường Giang, ở xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội có vay của Phạm Thị Miên, trú ở xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên 390 triệu đồng từ tháng 1/2012.

khung bo tinh than con no tai soc son ha noi hinh 1
Phạm Văn Công đối tượng được thuê dán cáo phó tại cơ quan điều tra.

Theo lời khai của anh Giang, từ tháng 10/2013 đến tháng 11/2015, mỗi tháng gia đình anh trả cho Miên 20 triệu đồng.

Do kinh tế gặp nhiều khó khăn, từ tháng 12/2015 đến nay, anh không trả đủ khoản tiền trên. Anh Giang đề nghị được trả 5 triệu đồng/tháng song Miên không chấp thuận.

Sau đó, gia đình anh liên tục bị đe dọa bằng nhiều chiêu trò, thủ đoạn gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình anh và nhiều người xung quanh.

5 đối tượng liên quan đến vụ việc này đã bị Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội bắt giữ.

Phương thức hoạt động của nhóm tội phạm này đã được làm rõ, bọn chúng được chủ nợ thuê đòi món nợ này.

Sau đó, chúng liên tiếp đe dọa, uy hiếp nạn nhân bằng mọi chiêu trò như dán cáo phó, mở nhạc đám ma, ném chất bẩn vào nhà nạn nhân. Là một trong số nhiều vụ việc liên quan đến hoạt động tín dụng đen thời gian qua bị lực lượng Công an Hà Nội đấu tranh triệt xóa./.

Theo ANTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x