Đòi 20.000 USD để lừa chạy việc vào Ban Tổ chức Trung ương

VOV.VN -Tự giới thiệu là tiến sỹ, giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, người phụ nữ 35 tuổi cho biết có thể xin vào làm việc tại Ban Tổ chức Trung ương.

Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội ngày 20/3 cho biết đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Thị Hằng (SN 1982 - 35 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, bị hại là anh Tam – công tác tại Thanh tra huyện Lạc Thủy, Hòa Bình quen biết Hằng.

Dù không có nghề nghiệp nhưng Hằng vẫn giới thiệu mình là tiến sỹ - giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hằng cho rằng mình có nhiều mối quan hệ, có thể lo cho anh Tam theo học thạc sỹ tại trường Học viện Hành chính Quốc gia với giá 100 triệu đồng.

het gia  20000 usd de lua chay viec vao ban to chuc trung uong hinh 1
Với mác tiến sỹ 'rởm' Nguyễn Thị Hằng đưa anh Tam vào tròng lừa đảo chạy việc.

Tin tưởng người phụ nữ này, ngày 25/2/2016, anh Tam nhờ người thân chuyển khoản cho Hằng 100 triệu.

Đến đầu tháng 3/2016, anh Tam lại đề đạt nguyện vọng muốn chuyển công tác về Ban Tổ chức Trung ương, Hằng ‘nổ’ về mối quan hệ rộng rãi của mình và yêu cầu anh Tâm đưa cho chị ta 20.000 USD tiền chi phí.

Ngày 3/3/2016, anh Tam bán ô tô để chạy việc, và đưa cho Hằng 320 triệu đồng. Khoảng tuần sau, anh Tam gọi điện hỏi chuyện chạy học và chạy chuyển công tác thì Hằng khất lần. Người đàn ông công tác tại Thanh tra huyện Lạc Thủy yêu cầu Hằng trả tiền.

Gần cuối tháng 3/2016, tại trụ sở Công an phường Nhân Chính, Hằng viết giấy ghi nợ anh Tâm, nhưng sau đó chị ta bỏ trốn.

Đến khi biết vụ án của mình đã được khởi tố, Hằng hoàn trả lại số tiền cho bị hại.

Về nhân thân của Hằng, cơ quan điều tra xác minh tại trường Đại học sư phạm I- Hà Nội và xác định từ năm 2004 đến nay trường không có cán bộ, công nhân viên, giảng viên nào tên Nguyễn Thị Hằng./. 

** Tên bị hại được thay đổi.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
VOV-left-160x600