Đối tượng truy nã quốc tế bị người Đài Loan bắt nhốt ép trả nợ

Tội phạm có lệnh truy nã quốc tế bị nhóm đối tượng do một người Đài Loan thuê để bắt nhốt trong căn nhà, ép trả nợ.

Ngày 3/12, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM đang tạm giữ 10 đối tượng (3 người quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc và 7 người quốc tịch Việt Nam) để điều tra về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

doi tuong truy na quoc te bi nguoi dai loan bat nhot ep tra no hinh 1
Ngôi nhà trên đường 7A mà nạn nhân bị bắt nhốt.
Theo đó, đêm 2/12, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an quận Bình Tân đã giải cứu thành công một người quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc bị nhóm 10 đối tượng bắt nhốt tại căn nhà 3 tầng đường 7A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

Nhóm đối tượng trên cũng do một người Đài Loan thuê lại bắt nhốt nạn nhân để ép trả nợ. Đáng nói, nạn nhân bị bắt nhốt lại là tội phạm bị truy nã quốc tế.

Theo điều tra ban đầu, nạn nhân có làm ăn với một người Đài Loan và nợ người này 2 tỷ đồng. Do nhiều lần đòi không trả nên người Đài Loan đã thuê thêm một số người quốc tịch Việt Nam bắt nhốt nạn nhân để ép trả nợ./.

Theo Minh Hòa/An ninh Thủ đô

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão Kai-tak mạnh cấp 8, gió giật cấp 10
VOV.VN - Vị trí tâm bão Kai-tak cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 260km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.
VOV-left-160x600