Đường dây ma túy do người có 4 tiền án cầm đầu

Đường dây ma túy lớn từ Lào về Việt Nam vừa được Công an TP Vinh (Nghệ An) phối hợp với Công an huyện Thanh Chương triệt phá.

Ngày 11/8, Cơ quan công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Thanh Chương phá chuyên án đường dây ma túy lớn, bắt giữ 4 người.

mang 4 tien an van cam dau duong day ma tuy tu lao ve viet nam hinh 1
Minh bị bắt giữ tại cơ quan công an.
Sau hai tháng lập chuyên án, theo dõi, rạng sáng 6/8, Nguyễn Đình Minh (58 tuổi, trú xã Nghi Liên, TP Vinh) mang ma túy từ nhà ra đến cổng ga Vinh (TP Vinh) để giao “hàng” thì ban chuyên án vây bắt. Tang vật thu giữ một bánh heroin (khoảng 330 gam), một xe máy Yamaha Jupiter, hai điện thoại di động.

Minh đã có tới 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản và đánh bạc, đang trong thời gian tại ngoại chờ xét xử về tội đánh bạc thì lại bị bắt về hành vi trên.

Minh khai nhận, trong quá trình đi tù Minh có quen bạn tù là Trần Văn Lượng (58 tuổi, quê huyện Thanh Chương). Sau khi mãn hạn tù trở về quê nhà, thay vì lo tu chí làm ăn làm lại cuộc đời thì Minh lại ham mê đánh bạc. Để có tiền chơi trò đỏ đen, Minh liên hệ với Lượng để tìm nguồn "hàng" buôn heroin.

mang 4 tien an van cam dau duong day ma tuy tu lao ve viet nam hinh 2
Trần Văn Lượng bị bắt giữ.
Minh "tìm đúng người" khi Lượng đang là mắt xích quan trọng của đường dây ma túy lớn do Lê Văn Ưng (33 tuổi, trú huyện Thanh Chương) cầm đầu. Lượng giới thiệu Minh với Ưng để kết nạp vào đường dây ma túy trên.

Sau khi bắt giữ Minh, tổ công tác khác chia thành hai mũi tiến hành áp sát và bất ngờ đột nhập vào nhà của Lượng và Lê Văn Cường (27 tuổi cùng trú xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương), bắt giữ Lượng, Cường và Ưng. Công an thu giữ một xe hơi Toyota Vios mang BKS 37A-387.96.

mang 4 tien an van cam dau duong day ma tuy tu lao ve viet nam hinh 3

Đối tượng Lê Văn Cường.

Ưng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản và một tiền án về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Sau khi ra tù, Ưng trở về địa phương ở trong nhà của Cường - cũng từng "vào tù ra tội" và cùng nhau điều hành đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam./.

Theo Đ.Lam/Pháp luật TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.
VOV-left-160x600