Giám đốc chi nhánh ngân hàng nông nghiệp nhận hối lộ

Vì tài sản thế chấp không đủ giá trị, giám đốc chi nhánh ngân hàng nông nghiệp yêu cầu chi 150 triệu đồng thì sẽ đồng ý cho vay vốn.

Chiều 24/6, tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Chi nhánh Đại Lộc thuộc Ngân hàng NN&PTNT Đắk Lắk về hành vi nhận hối lộ.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 4/2014, ông Trần Minh Lợi (xã Ea B’Hốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Sacombank chi nhánh Đắk Lắk để vay 1,8 tỉ đồng.

giam doc chi nhanh ngan hang nong nghiep nhan hoi lo hinh 1
Ảnh minh họa

Vì tài sản thế chấp không đủ giá trị để vay và muốn được vay vốn với lãi suất thấp hơn, ông Lợi gặp Phúc và Nguyễn Đức Trọng - tổ trưởng tổ tín dụng chi nhánh Đại Lộc - đặt vấn đề “chung chi”.

Phúc yêu cầu ông Lợi chi cho Phúc 150 triệu đồng thì sẽ đồng ý cho vay vốn. Sau đó ông Lợi gặp Phúc, Trọng và đưa trước cho hai người 50 triệu đồng, khi nào giải ngân hết sẽ chi tiếp cho Phúc 100 triệu đồng còn lại...

Trong quá trình giải ngân thấy Phúc, Trọng gây khó khăn nên tháng 4/2014, ông Lợi đe dọa tố cáo vụ việc, yêu cầu Phúc và Trọng trả lại số tiền 50 triệu đồng, đồng thời phải giải ngân tiếp 300 triệu đồng theo hợp đồng đã ký.

Ngoài ra trong thời gian này, ông Lợi tiếp tục sử dụng các file ghi âm quá trình đưa nhận tiền giữa hai bên để uy hiếp Phúc và Trọng, buộc cả hai phải đưa tiếp cho ông Lợi tổng cộng 200 triệu đồng...

Ngày 14/11/2014, Nguyễn Văn Phúc có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk tố cáo hành vi cưỡng đoạt tài sản của Trần Minh Lợi.

Trước đó ngày 22/3/2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt tạm giam ông Trần Minh Lợi. Ông Lợi bị bắt vì hành vi “đưa hối lộ”.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy ông Lợi có vai trò giúp sức các nghi can khác đưa hối lộ cho trung úy Lãnh Thanh Bình - nguyên cán bộ trinh sát Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông)./.

Theo Nhật Lệ/Tuổi Trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x