Giành trông xe Tết, côn đồ đất Cảng chém nhau toác đầu

Mâu thuẫn khi san mặt bằng để giữ xe ngay cổng chùa dịp Tết, hai nhóm côn đồ đã hẹn nhau "huyết chiến" bằng dao khiến một người bị trọng thương ở đầu.

Ngày 25/1, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Công an huyện An Dương, TP Hải Phòng đang khẩn trương truy bắt các đối tượng tham gia "huyết chiến" ngay trước công trường xây dựng trường Cao đẳng phật học Hải Phòng chiều 24/1 khiến một người trọng thương.

Xác minh bước đầu cho thấy đây là vụ giải quyết mâu thuẫn của hai nhóm côn đồ trong việc phân chia quyền lợi, bí mật tổ chức san lấp mặt bằng trái phép để làm điểm trông giữ xe dịp Tết tại khu vực chùa Cao Linh (huyện An Dương, TP Hải Phòng).

gianh trong xe tet con do dat cang chem nhau toac dau  hinh 1
Hiện trường khu vực xảy ra vụ "huyết chiến" giữa hai nhóm côn đồ đất Cảng

Cụ thể, nhóm của Vũ Doãn Hải (30 tuổi, trú xã Bắc Sơn, H. An Dương, TP Hải Phòng) tranh giành điểm trông giữ ôtô, xe máy phía trước cổng chùa Cao Linh với nhóm của Lương Quý Sơn, cùng trú tại xã Bắc Sơn.

Cả hai nhóm đều bí mật cho xe đổ đất, cát san lấp trái phép hành lang quốc lộ 10  để lấy mặt bằng, bất chấp việc bị chính quyền địa phương nhắc nhở nhiều lần.

Để giải quyết mâu thuẫn, hai nhóm hẹn nhau "huyết chiến" bằng dao vào chiều 24/1.

Sau vụ việc, Vũ Doãn Hải bị nhóm của Sơn đâm chém trọng thương phải nhập viện cấp cứu. Tại hiện trường vẫn còn vương lại nhiều vết máu cùng tang vật là một con dao nhỏ, quần áo của một số đối tượng...

Theo cơ quan chức năng, cả Sơn và Hải đều đã có tiền án và mới được ra tù gần đây./.

Theo Tiến Thắng/Tuổi trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.
VOV-left-160x600