Hải Dương: Khởi tố 6 cán bộ xã tham gia đánh bạc

CQĐT-CAH Ninh Giang (tỉnh Hải Dương) vừa khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can nguyên là lãnh đạo cán bộ xã Vạn Phúc để điều tra về hành vi đánh bạc.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tiến Tầng - Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ việc 6 cán bộ xã Vạn Phúc bị bắt giữ và khởi tố về tội đánh bạc, trong đó có nguyên Bí thư Đảng ủy và nguyên Chủ tịch UBND xã.

Danh tính các đối tượng nguyên là lãnh đạo và cán bộ xã Vạn Phúc tham gia đánh bạc ăn tiền gồm: Phạm Phú Khơi (nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã) và Phạm Văn Chuộng (nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã); Phạm Khắc Thả (nguyên Chủ tịch MTTQ); Trần Văn Giới, nguyên cán bộ văn phòng; Phạm Hữu Khiêm, nguyên cán bộ Đài truyền thanh và Nguyễn Bách Thuấn, nguyên cán bộ Địa chính - xây dựng.

Theo tài liệu của cơ quan công an, trưa 5/9, CAH Ninh Giang nhận được tin báo một nhóm cán bộ xã Vạn Phúc đang tổ chức đánh bạc ngay tại trụ sở Ủy ban xã. Khi lực lượng CAH đến, một số người đã bỏ chạy, những bị các trinh sát khống chế bắt giữ 6 đối tượng tham gia đánh bạc cùng tang vật. Sau đó, các đối tượng liên quan được đưa về trụ sở công an để tiếp tục xác minh làm rõ.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ cùng với lời khai thừa nhận hành vi đánh bạc của các đối tượng trên, ngày 7/9, CAH Ninh Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi đánh bạc đối với nhóm cán bộ xã Vạn Phúc.

Ông Nguyễn Tiến Tầng cho biết thêm: "Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Huyện ủy, UBND huyện Ninh Giang đã có buổi làm việc và nghe báo cáo của CAH. Lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện đã thống nhất việc quyết định xử lý kỷ luật về Đảng và cách chức 6 cán bộ tham gia đánh bạc bị cơ quan công an bắt quả tang".

Thượng tá Hoàng Kim Thái - Trưởng CAH Ninh Giang cũng cho biết, Cơ quan điều tra CAH đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 cán bộ xã Vạn Phúc có danh tính nêu trên để điều tra về hành vi đánh bạc.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ./.

Theo Thanh Quang/An ninh Thủ đô

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x