Hải Phòng: Tiến hành mở container lá Khat chứa chất ma túy cực độc

VOV.VN - Lực lượng chức năng TP Hải Phòng đã tiến hành mở 2 container để kiểm tra và tiến hành tiêu hủy lá Khat theo quy định của pháp luật.

Chiều nay (21/3), tại bãi lưu hàng hóa của Cảng Tân Vũ, thuộc Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng, Cục Hải quan Hải Phòng đã tiến hành mở 2 container chứa lá Khat – một loại ma tuý thảo mộc và 1 container chứa Shisha, có nguồn gốc từ nước ngoài được chuyển về Việt Nam để vận chuyển sang nước thứ 3 để kiểm tra và tiêu hủy.

hai quan mo container la khat chua chat cuc doc gap 500 lan ma tuy hinh 1
2 container chứa lá Khat và Shisha được chuyển về Cảng Tân Vũ từ cuối năm 2016.

Ông Nguyễn Sỹ Tráng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP Hải Phòng cho biết, tháng 8/2016, từ các nguồn tin thu thập được, Đội Kiểm soát Hải quan thuộc Cục Hải quan Hải Phòng xác định một lô hàng từ một quốc gia Châu Phi có biểu hiện nghi vấn.

Trên vận đơn thể hiện tên hàng chung chung là 1 loại cây bụi. Người nhận hàng là 1 doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh tạm nhập tái xuất. Và đây cũng là lần đầu tiên Cục Hải quan Hải Phòng phát hiện lá Khat được vận chuyển từ nước ngoài qua đường biển vào Việt Nam với số lượng lớn.

Ông Nguyễn Sỹ Tráng cho biết: “Đây là một dấu hiệu đã được dự đoán, lực lượng chức năng tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn phòng ngừa đối với việc vận chuyển trái phép mặt hàng này qua lãnh thỗ Việt Nam cũng như xâm nhập vào thị trường Việt Nam”.

hai quan mo container la khat chua chat cuc doc gap 500 lan ma tuy hinh 2
Lực lượng chức năng tiến hành mở container chứa Shisha.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng thay mặt Ban chỉ đạo 389 thành phố biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc của lực lượng Hải quan, Công an thành phố Hải Phòng.

hai quan mo container la khat chua chat cuc doc gap 500 lan ma tuy hinh 3
Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tặng quà và gửi lời khen đến lực lượng Hải quan TP Hải Phòng.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, chiến công này cũng thể hiện quyết tâm của Đảng bộ chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng trong việc đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại. Cùng với đó là kiên quyết đấu tranh để TP Hải Phòng không trở thành địa điểm trung chuyển hàng hóa và chất ma túy./.

Hải Bằng - Phượng Nhi/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Fellaini chơi “thiết đầu công” Aguero khiến Mourinho nổi điên
VOV.VN - Fellaini chơi “thiết đầu công” Aguero ở trận Man City 0-0 MU, ngay sau đó anh đã bị trọng tài truất quyền thi đấu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x