Hải Phòng: Triệt phá đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh

VOV.VN - Công an thành phố Hải Phòng vừa triệt phá tận gốc một đường dây buôn bán ma tuý liên tỉnh. Những đối tượng cuối cùng trong chuyên án đã bị bắt giữ.

Đối tượng bị bắt giữ đầu tiên trong chuyên án là Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1978, trú tại quận Hồng Bàng). Đối tượng này bị bắt quả tang khi đang mua bán trái phép 02 gói ma tuý cho “con nghiện” tại nhà. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hùng, thu giữ thêm 21 gói ma túy (heroin), 1 túi nilon chứa ma túy đá và nhiều dao kiếm, dùi cui điện. 

hai phong triet pha duong day buon ban ma tuy lien tinh hinh 1
Đại tá Nguyễn Văn Coỏng – Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP Hải Phòng khen thưởng CBCS Công an quận và các lực lượng tham gia phá chuyên án vào sáng 8/11
Công an quận Hồng Bàng đã khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Hùng về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy để tiếp tục điều tra và mở rộng vụ án.

Từ đây, các trinh sát công an TP Hải Phòng đã phát hiện 1 đường dây buôn bán ma túy với quy mô lớn. Điển hình là Nguyễn Thị Minh Phượng (SN 1974) là đối tượng mua bán ma tuý lớn và lâu năm tại Hải Phòng. Qua tài liệu trinh sát thu được cho thấy, đầu tháng 8/2016, đối tượng Phượng đã nhận 2kg ma túy đá của một đối tượng từ Lạng Sơn chuyển về. Xác định đây là một chân rết trong đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh cần phải triệt phá, Công an Hải Phòng đã xây dựng kế hoạch đấu tranh bắt giữ Nguyễn Thị Minh Phượng.

Sau một thời gian trinh sát, lực lượng chức năng đã bắt quả tang đối tượng Phượng đang chuẩn bị giao dịch ma tuý với Nông Hồng Điểm (SN 1978, HKTT tại Lạng Sơn). Thu giữ tang vật của Nông Hồng Điểm gồm: 8 túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy, tổng khối lượng là gần 8kg, 302 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật khác.

hai phong triet pha duong day buon ban ma tuy lien tinh hinh 2
Số ma tuý bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ
Tại cơ quan CSĐT, các đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Công an quận Hồng Bàng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tam giam đối tượng Nguyễn Thị Minh Phượng và Nông Hồng Điểm về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy để tiếp tục điều tra./.

Hải Bằng/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600