Hàng loạt tài xế bị dính chiêu lừa “mượn tiền mua đồ cho sếp ngoại“

Chung bảo tài xế chở đi đón ông chủ người nước ngoài, khi qua trung tâm thương mại hắn vay tiền lái xe để "mua gậy đánh golf cho sếp" rồi bỏ trốn.

Ngày 12/10, Công an quận 1 (TP HCM) tạm giữ Tạ Quang Chung (34 tuổi, ngụ Hà Nội) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

hang loat tai xe bi dinh chieu lua muon tien mua do cho sep ngoai hinh 1
Đối tượng Tạ Quang Chung
Chiều hôm trước, Chung ăn mặc lịch sự, thuê ôtô của anh Việt ở quận Bình Tân, nói chở đi đón ông chủ người nước ngoài. Đến trung tâm thương mại Vincom (quận 1), hắn bảo anh Việt chờ để vào mua đồ cho ông chủ.

Được một lát, Chung quay ra bảo anh Việt cho vay 3,5 triệu đồng vì "sếp nhờ mua gậy đánh golf mà không đủ tiền". Chung hứa sẽ trả cùng tiền xe khi đón ông chủ xong. Sợ mất khách, tài xế đưa tiền cho Chung.

Nghi ngờ thái độ bất thường của Chung, anh Việt lén theo sau, phát hiện đối tượng đang "chuồn" ra cửa sau trung tâm thương mại. Anh Việt tri hô, đuổi theo đến giao lộ Lý Tự Trọng - Hai Bà Trưng (quận 1) thì bắt được Chung, giao công an.

Hay tin, một số tài xế đến trình báo là nạn nhân của Chung. Anh ta cũng dùng chiêu "đón sếp ngoại quốc", sau đó vay tiền tài xế 1-3 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra./.

Theo Quốc Thắng/VnExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600