‘Hiệp sĩ’ bắt nghi can trộm xe máy trong siêu thị

VOV.VN - Tên trộm lấy được giỏ xách mang về phòng trọ thì phát hiện bên trong có thẻ xe máy nên quay lại lấy xe đi bán.

Sau nhiều giờ mật phục, các hiệp sĩ phường Phú Thọ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã bắt giữ nghi can Phan Vũ Mão (28 tuổi, quê Hà Tĩnh) bàn giao công an để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, sáng 7/3, chị B. (quê Đắk Nông) đi xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter vào siêu thị CoopMart Bình Dương thuộc phường Chánh Nghĩa (TP Thủ Dầu Một) để mua đồ nhưng để quên thẻ xe trong chiếc giỏ treo trên xe. Sau đó chị B ra bãi giữ xe không thấy xe máy đâu. Qua trích xuất dữ liệu ghi hình từ camera an ninh của siêu thị, chị B thấy nam thanh niên dắt xe máy ra cổng với thẻ xe hợp lệ nên không ai để ý.

‘hiep si’ bat nghi can trom xe may trong sieu thi hinh 0
Nghi can Mão.

Sau đó nạn nhân nhanh chóng được báo cơ quan chức năng đồng thời liên lạc với các “hiệp sĩ” phường Phú Thọ để truy tìm. Các “hiệp sĩ” nhanh chóng nhận ra nam thanh niên chính là Mão đang thuê nhà trọ khu phố 4 (phường Phú Thọ). Khi đến nơi ở trọ của Mão, nghi can này không có ở phòng. Sau nhiều giờ mật phục, Mão vừa bước xuống xe taxi thì bị các “hiệp sĩ” đưa về công an phường. Tại đây Mão đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp xe máy tại bãi giữ xe siêu thị.

Theo lời khai của Mão, sau khi mua hàng ở siêu thị, phát hiện xe máy Exciter của chị B. có chiếc giỏ xách nên đã nhanh tay lấy trộm trở về phòng trọ lục kiếm bên trong phát hiện thẻ giữ xe nên nhanh chóng quay lại bãi giữ xe để lấy trộm xe máy. Lấy được xe, Mão đi đến khu vực vòng xoay An Phú (thị xã Thuận An) bán được 5 triệu đồng, rồi đón taxi quay về nhà trọ thị bị các “hiệp sĩ” đón lõng bắt giữ./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds