Hôm nay, xét xử 5 cựu cầu thủ Đồng Nai bán độ

Trong áo sơ mi khá chỉn chu, các cựu cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai đến tòa rồi nhanh chóng di chuyển vào trong phòng xét xử

Sáng 11/3, 4 cựu cầu thủ CLB bóng đá Đồng Nai đã có mặt tại TAND tỉnh Đồng Nai. Họ được tại ngoại nên đến tòa khá sớm. Một lúc sau Phạm Hữu Phát (27 tuổi, cựu đội trưởng CLB bóng đá Đồng Nai) cùng những bị cáo dàn xếp bán độ được đưa vào.

hom nay, xet xu 5 cuu cau thu dong nai ban do hinh 0
Phạm Hữu Phát được dẫn giải đến tòa. 

Phát được xác định là người cầm đầu nhóm 9 người tham gia bán độ trong các trận đấu giải V-League 2014, bị truy tố về 2 tội Tổ chức đánh bạc với mức án cao nhất 10 năm tù và Đánh bạc (hình phạt lên đến 7 năm tù). Bốn cầu thủ còn lại chỉ bị truy tố tội Đánh bạc với khung hình phạt tương đương.

Bị cáo Trần Văn Ba (30 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) và 3 người dàn xếp bán độ còn lại bị truy tố tội Tổ chức đánh bạc.

hom nay, xet xu 5 cuu cau thu dong nai ban do hinh 1
Nhóm cầu thủ trước phiên xử

Theo cáo trạng, ngày 10/7/2014, trước trận lượt về vòng 21 với Than Quảng Ninh tại Giải vô địch quốc gia (V-League), đội Đồng Nai được 22 điểm, xếp thứ 6/12. Biết câu lạc bộ chắc chắn trụ hạng, Phát tìm gặp Trần Văn Ba gạ bán kết quả tỷ số trận đấu sẽ diễn ra sau 10 ngày với giá 400 triệu đồng. Nếu thành công Phát sẽ cho Ba 50 triệu.

Ba rủ Đồng Văn Vĩnh cùng tham gia. Sau đó Vĩnh bán tỷ số trận đấu này cho Nguyễn Phúc Thuận giá 200 triệu đồng. Ba tiếp tục liên hệ bán kèo được 150 triệu đồng cho người khác, sau đó đưa cho đội trưởng Phát 325 triệu, còn 25 triệu giữ lại xài.

Tối 19/7/2014, khi cả đội có mặt tại Quảng Ninh chuẩn bị cho trận đấu, Phát nói với cầu thủ Đinh Kiên Trung về việc sẽ cá độ trận này, bàn bạc thêm với Nguyễn Đức Thiện, Hà Niệm Tiến, Nguyễn Thành Long Giang về việc đặt 200 triệu đồng đánh "tài" hiệp 1 (CLB Than Quảng Ninh sẽ thắng cách biệt 2 bàn trở lên). Quyết định này được giao cho Trung gọi điện cho Nguyễn Văn Tương (28 tuổi, TP HCM) đặt cược./.

Theo Hải Duyên-Phước Hải/VnExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds