Hơn 14.000 người sập bẫy lừa huy động vốn lãi suất cao

VOV.VN -Do thiếu hiểu biết, nhiều người dân đã bị sập bẫy lừa đảo bằng hình hình thức huy động vốn trái phép qua mạng với số tiền lên đến hơn 140 tỷ đồng.

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ khẩn cấp 3 đối tượng của Công ty Cổ phần Phương Thái An, có trụ sở tại tỉnh Đồng Nai.

Ba đối tượng gồm: Nguyễn Thị Minh Phương (SN 1978), Phạm Thanh Toàn (SN 1971), cùng ngụ Đồng Nai và Hồ Đình Phú (SN 1992, quê Lâm Đồng).

hon 14.000 nguoi sap bay lua huy dong von lai suat cao hinh 1
Website hero8.org được nhóm đối tượng lập lên nhằm lừa người hám lợi và thiếu hiểu biết pháp luật.


Quá trình điều tra cho thấy băng nhóm này cùng nhau góp vốn thành lập công ty nêu trên sau đó thuê lập trình viên thiết kế website hero8.org huy động tiền của người dân.

Để thuyết phục người tham gia, các đối tượng đưa ra mức lợi nhuận 130%/tháng đã khiến nhiều người hám lợi và thiếu hiểu biết nên sập bẫy.

Để tham gia mỗi người phải đóng hơn 10 triệu đồng, trong đó 8 triệu đồng vốn đầu tư ban đầu và hơn 2 triệu đồng lệ phí tham gia hệ thống.

hon 14.000 nguoi sap bay lua huy dong von lai suat cao hinh 2
Đối tượng Nguyễn Thị Minh Phương tại cơ quan công an


Tại thời điểm Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai kiểm tra bất ngờ đã có 21.405 người đăng nhập vào hệ thống website hero8.org để tham gia, trong đó 14.637 địa chỉ người dùng nhập mật mã và đã chuyển tiền vào hệ thống cho băng nhóm lừa đảo.

Tổng số tiền được huy động hơn 140 tỷ đồng không được đầu tư kinh doanh để kinh lợi mà băng nhóm này chia chác để tiêu sài cá nhân./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội: Cháy lớn tại quán karaoke Lake Side ở Linh Đàm
VOV.VN -Đám cháy bùng phát tại quán karaoke Lake Side ở khu vực hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Vụ hỏa hoạn vẫn chưa được dập tắt.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600