Hơn 600kg ngà voi giấu trong kiện gỗ được phát hiện tại cảng Cát Lái

VOV.VN - Hai container gỗ chứa ngà voi nhập lậu thuộc sở hữu của một doanh nghiệp có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Quận 2.

Qua kiểm tra, khám xét lô gỗ nhập khẩu từ Châu Phi, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1, thuộc Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh và Cục Cảnh sát chống buôn lậu của Bộ Công an, Biên phòng cảng thành phố phát hiện hơn 600kg ngà voi nhập lậu được cất giấu trong các kiện gỗ tại cảng Cát Lái.

Hai container gỗ chứa ngà voi nhập lậu thuộc sở hữu của một doanh nghiệp có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Quận 2.

hon 600kg nga voi giau trong kien go duoc phat hien tai cang cat lai, buon ban nga voi hinh 1
Tang vật vi phạm bị phát hiện.

Không như những lần phát hiện ngà voi nhập lậu trước đây tại cảng Cát Lái, lô hàng này được các đối tượng ngụy trang tinh vi hơn. Thủ đoạn là đục rỗng ruột các khúc gỗ, cho ngà voi vào rồi đổ sáp cho đặc ruột. Sợ bị máy soi chiếu phát hiện, đối tượng cố định nắp và thân khúc gỗ bằng các đinh vít làm bằng gỗ.

Đến đêm 24/11, lực lượng chức năng mới hoàn tất việc kiểm tra, thống kê lô hàng ngà voi lậu này. 

Đây là lần thứ 4 lực lượng chức năng thành phố Hồ Chí Minh phát hiện một lượng lớn ngà voi nhập lậu. Tổng số ngà voi qua 4 lần phát hiện trong hơn một tháng qua lên đến hơn 4 tấn. Hiện các lực lượng liên quan đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc./. 

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân Hà Nội thích thú với xe đạp thể dục lọc nước bên hồ
VOV.VN - Bên hồ Hoàng Cầu, Hà Nội vừa xuất hiện 3 bộ xe đạp vừa rèn luyện sức khỏe vừa lọc nước hồ khiến người dân thích thú.
VOV-left-160x600