Hỗn loạn tại buổi xin lỗi công khai "tử tù" Hàn Đức Long

VOV.VN - Buổi công khai xin lỗi ông Hàn Đức Long diễn ra trong hỗn loạn khi người thân của cháu bé bị sát hại gây náo loạn hội trường.

Chiều 25/4, tại trụ sở UBND xã Phúc Sơn, Tòa án Cấp cao tại Hà Nội tổ chức buổi lễ xin lỗi công khai đối với ông Hàn Đức Long (SN 1959, trú tại thôn Yên Lý, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) – người bị tòa án hai cấp quy kết oan tội: Giết người, hiếp dâm, hiếp dâm trẻ em.

buoi xin loi cong khai tu tu han duc long dien ra trong hon loan hinh 1
Người nhà bị hại đưa di ảnh lên hội trường đòi công lý

Buổi xin lỗi diễn ra không như dự kiến, khi người nhà bị hại đến từ sớm, họ mang theo di ảnh của cháu bé bị sát hại vào năm 2005 vào hội trường.

Khi hội trường bắt đầu có bóng dáng của lực lượng chức năng, họ gào thét yêu cầu làm rõ ai là hung thủ gây ra cái chết của cháu bé. Người nhà nạn nhân cho rằng, việc công khai xin lỗi ông Long là không đúng vì hung thủ chưa bị bắt.

Một phụ nữ lao thẳng lên bục của hội trường, giật tung chiếc biển thông báo việc Tòa án Cấp cao tại Hà Nội xin lỗi công khai ông Hàn Đức Long.

buoi xin loi cong khai tu tu han duc long dien ra trong hon loan hinh 2
Tấm biển ở hội trường bị giật xuống

Lực lượng cảnh sát được điều động vào bảo vệ hội trường buổi xin lỗi công khai nhưng dường như bất lực khi người nhà của cháu bé bị sát hại cách đây 12 năm ào lên. Phía dưới, người dân đứng hết cả lên ghế để quan sát.

Hơn 14h, đúng thời điểm diễn ra buổi công khai xin lỗi, lộn xộn trong hội trường vẫn không chấm dứt. Ban tổ chức vẫn quyết định cho buổi lễ diễn ra.

Ông Hàn Đức Long và vợ được đưa vào hội trường một cách khó khăn trong vòng bảo vệ của lực lượng chức trách. Một lúc sau, vợ chồng ông Hàn Đức Long nhanh chóng được đưa ra khỏi hội trường.

buoi xin loi cong khai tu tu han duc long dien ra trong hon loan hinh 3
Vợ chồng ông Hàn Đức Long bất lực khi khó tiếp cận hội trường buổi xin lỗi

Ban tổ chức công bố thành phần tham dự trong tiếng gào thét phía dưới hội trường. Một vòng vây của cảnh sát được dăng ra để bảo vệ khu vực bục phát biểu. Phó Chánh án Tòa án Cấp cao tại Hà Nội Trần Văn Tuân đọc lời xin lỗi ông Hàn Đức Long.

Trong tiếng hò hét, giọng vị phó chánh án chập chờn: “Chúng tôi xác định các cơ quan tiến hành tố tụng gồm cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Tòa án cấp sơ thẩm, cấp phúc thẩm cùng có trách nhiệm trọng việc để xảy ra các sai lầm, thiếu sót nêu trên. Đồng thời chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là một bài học kinh nghiệm đắt giá để các điều tra viên, kiểm sát viên và các thẩm phán cần rút kinh nghiệm sâu sắc…"

buoi xin loi cong khai tu tu han duc long dien ra trong hon loan hinh 4
Hội trường buổi xin lỗi hỗn loạn.

"Thay mặt cơ quan tiến hành tố tụng, chúng tôi cũng xin bày tỏ sự thông cảm, chia sẻ đối với mất mát, đau thương của gia đình cháu Nguyễn Thị Yến. Đồng thời chúng tôi đề nghề cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con thôn xóm quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Đình Sơn và chị Đoàn Thị Liễu (bố mẹ cháu Yến) để giảm bớt đau thương, xây dựng ổn định cuộc sống gia đình. Kính đề nghị các cấp chính quyền địa phương nhanh chóng khôi phục, giải quyết các quyền lợi ích hợp pháp của ông Long đúng theo quy định của pháp lụật”.

buoi xin loi cong khai tu tu han duc long dien ra trong hon loan hinh 5
Buổi xin lỗi kết thúc nhưng người nhà của cháu bé vẫn to tiếng ngay trụ sở UBND xã

Sau bài phát biểu của đại diện cơ quan tiến hành tố tụng, buổi xin lỗi kết thúc nhanh chóng, không có phần trình bày cảm xúc của đại diện gia đình ông Hàn Đức Long. Ông Long cũng không được tặng bó hoa nào như thông lệ của các buổi công khai xin lỗi trước đó.

Gia đình bị hại vẫn lưu lại trụ sở ủy ban nhân dân xã lớn tiếng trách móc khi thủ phạm thực sự của vụ án vẫn chưa được tìm ra./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo là “máy” ghi bàn trên chấm penalty ở Champions League
VOV.VN - Ronaldo đang là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Champions League, anh cũng lập kỷ lục khi thực hiện thành công nhiều quả penalty nhất giải đấu này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600