Khách thuê phòng tống tiền quản lý khách sạn

Hai vị khách thuê phòng ở khách sạn lưu trú dài ngày, cuối cùng lộ diện là kẻ côn đồ, tống tiền quản lý của khách sạn.

Công an quận Thủ Đức, TPHCM hiện đang tạm giữ hình sự 2 nghi can gồm: Nguyễn Quốc Thái (SN 1972) và Trần Minh Luân (SN 1994, cùng ngụ quận Thủ Đức) để điều tra, xử lý về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

khach thue phong tong tien quan ly khach san hinh 1
2 vị khách lưu trú dài ngày tại khách sạn Hoa Hồng rồi lộ diện uy hiếp, tống tiền quản lý khách sạn.

Được biết, từ chiều 29/10 Thái và Luân cùng 1 người phụ nữ đến thuê phòng tại khách sạn Hoa Hồng ở đường Kha Vạn Cân, phường Linh Đông để lưu trú dài hạn. Vài ngày sau, người phụ nữ trên rời khách sạn nhưng Thái và Luân vẫn tiếp tục ở lại.

Quá trình ăn ở lại khách sạn, phát hiện người quản lý là ông Nguyễn Quang T (SN 1961, ngụ quận 3) là người hiền lành nên Thái, Luân giở trò. Chúng dùng lời lẽ đe dọa ông T, cho biết cả 2 là dân nghiện ngập, nếu ông T không đưa tiền thì sẽ quậy phá khách sạn, không cho làm ăn.

Lo ngại ảnh hưởng công việc kinh doanh nên vào các ngày 4/11 và 7/11 ông T đã 2 lần đưa tiền cho Thái và Luân, với 5 triệu đồng/lần. Tuy nhiên thấy dễ kiếm ăn, mới đây 2 đối tượng buộc ông T phải giao 30 triệu đồng. Trước tình cảnh bị uy hiếp trắng trợn, ông T buộc phải trình báo cơ quan Công an.

10h sáng 9/11 Thái, Luân đang nhận 30 triệu đồng từ tay ông T ngay tại khách sạn thì bị trinh sát Công an phục kích bắt giữ, lập biên bản hành vi phạm tội quả tang. Chúng khai nhận là tống tiền để mua ma túy sử dụng./.

Theo An ninh Thủ đô

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh: Đồng Tâm vỡ oà vui sướng khi đối thoại thành công
VOV.VN - Khoảng 14h30 chiều nay (22/4), 19 cán bộ, chiến sĩ bị dân xã Đồng Tâm, Mỹ Đức giữ gần 1 tuần qua đã được thả trong sự hò reo của người dân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x