Khởi tố “cán bộ địa chính” lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VOV.VN - Tự xưng là cán bộ địa chính, Việt đã lừa bố con ông Chu 3,1 triệu đồng tiền thẻ điện thoại và 1 chiếc Iphone 6S.

Ngày 8/12, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đô Lương, Nghệ An cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Quang Việt (SN 1991, trú tại huyện Đô Lương) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Việt là người trước đó mạo nhận là cán bộ địa chính để lừa đảo bố con ông Chu 3,1 triệu đồng tiền thẻ điện thoại và 1 chiếc Iphone 6S.

khoi to can bo dia chinh lua dao chiem doat tai san hinh 1

Đối tượng Việt tại cơ quan điều tra.

Trước đó, ngày 2/12, Công an huyện Đô Lương nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Đức Chu (SN 1953, trú tại xóm 6, xã Tân Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An).

Trong đơn thư, ông Chu nêu rõ, ngày 29/11, có một thanh niên gọi điện thoại đến cho ông xưng danh là Dũng, cán bộ địa chính xã Tân Sơn để nhờ nộp hộ thẻ điện thoại.

Không có thẻ trong nhà nên ông Chu đã gọi cho con trai đang làm nghề buôn bán điện thoại ở Hà Nội là anh Nguyễn Đức Sơn (SN 1991) nộp thẻ theo yêu cầu của “cán bộ địa chính” này.

Đối tượng này còn xin số điện thoại anh Sơn và yêu cầu anh Sơn nộp thẻ điện thoại với số tiền 3,1 triệu đồng. Sau khi lừa trót lọt thẻ điện thoại của bố con ông Chu, “cán bộ địa chính” này tiếp tục yêu cầu anh Sơn gửi cho mình 1 chiếc Iphone 6S rồi sẽ trả tiền sau. Quá tin tưởng nên anh Sơn gửi điện thoại về, khi đối tượng nhận được điện thoại thì tắt máy không thể liên lạc.

Nhận được thông tin, cơ quan điều tra Công an huyện Đô Lương lập tức vào cuộc điều tra xác minh làm rõ vụ việc. Qua điều tra, Công an xác nhận đối tượng là Nguyễn Quang Việt. Ngày 2/12, Việt đã đến trụ sở công an để đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Bước đầu, đối tượng khai nhận, khi đi qua cửa hàng của gia đình ông Chu tại xã Minh Sơn, Việt nhìn thấy tấm biển quảng cáo có ghi tên và số điện thoại nên đã gọi điện xưng danh là cán bộ địa chính xã để lừa đảo chiếm đoạt 3,1 triệu tiền thẻ điện thoại và chiếc Iphone 6S trị giá 11,9 triệu đồng, tổng cộng số tiền khoảng 15 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đô Lương tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo trình tự của pháp luật./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội “rối loạn” vì mưa dông bất ngờ
VOV.VN - Nhiều nút giao rối loạn, tắc nghẽn, người dân ở Hà Nội không kịp mặc áo mưa do cơn dông gió bất ngờ kéo đến.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x