Kỹ sư công trình bị mời về công an vì mua phải “xe gian”?

VOV.VN -Do mua phải loại “xe gian” giá 15 triệu, trong khi giá trị thị trường của xe là hơn 40 triệu, anh V.V.T đã bị tổ công tác Y7/141 mời về trụ sở công an.

Khoảng 20h ngày 24/3, tổ công tác Y7/141 đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Cầu Giấy – Trần Đăng Ninh đã phát hiện người đàn ông điều khiển xe máy nhãn hiệu Exciter BKS 29E1-308.35 có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Tại chốt Y7/141, cán bộ kiểm tra phát hiện BKS 29E1-308.35 không phải là loại biển được cấp cho dòng xe này, đồng thời, thông tin về biển số cũng không khớp với số khung, số máy của xe.

ky su cong trinh bi moi ve cong an vi mua phai "xe gian"? hinh 0
Chiếc "xe gian" cùng người điều khiển tại chốt Y7/141.

Tiếp tục tra cứu thông tin trên hệ thống quản lý xe của Phòng CSGT Công an Hà Nội, cán bộ tổ công tác phát hiện biển số 29E1-308.35 đang gắn trên xe là biển kiểm soát được cấp cho 1 chiếc xe khác mang nhãn hiệu Atila.

Từ số khung, số máy của xe, cán bộ tổ công tác đã xác minh được biển kiểm soát thực tế của chiếc xe Exciter này là 25B-134.38, được cấp cho chủ xe là Phan Văn Bằng, trú tại Sìn Hồ, Lai Châu.

Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển xe là V.V.T (SN 1991, trú tại Nam Định, đang làm kỹ sư công trình) cũng không đưa ra được bất kỳ loại giấy tờ nào để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của chiếc xe. Đồng thời, người này khai rằng, chiếc xe này anh ta mượn của 1 người bạn.

Bằng các nghiệp vụ đấu tranh, người đàn ông tên V.V.T đã thừa nhận với cán bộ kiểm tra, chiếc xe không giấy tờ này được anh ta mua với giá 15 triệu đồng của 1 người bạn tại công trường.

Sau đó, tổ công tác đã bàn giao người và tang vật cho công an phường Dịch Vọng tiếp tục điều tra, làm rõ. Hiện, công an vẫn chưa liên lạc được với chủ xe theo đăng ký là anh Phan Văn Bằng, trú tại Lào Cai để phối hợp công tác điều tra./.  

Đăng Khoa/VOV-Giao thông

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Cầu thủ và trọng tài “đấu quyền Anh” trên sân bóng đá
VOV.VN - Trong trận đấu ở giải bóng đá Zimbabwe, một cầu thủ trên sân đã có hành vi đấm trọng tài sau khi nhận thẻ đỏ.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds