Lái xích lô chở tôn khiến bé trai tử vong được tại ngoại

VOV.VN -Dù hiện tại mới chỉ được tại ngoại, nhưng ông Thạch cũng rất vui mừng, bởi gia đình đã được đoàn tụ sau thời gian ông bị tạm giam.

Chiều tối 6/8, ông Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, quê Hà Nam) chính thức được tại ngoại sau thời gian bị tạm giam để điều tra về tội Vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ.

Trước đó, sau khi nghe tin công an quận Hoàng Mai cùng các cơ quan tố tụng sẽ quyết định cho ông Thạch tại ngoại, vợ con cùng bạn bè đã đến chờ tại khu vực cổng trụ sở Công an quận Hoàng Mai từ rất sớm để đón ông Thạch.

lai xich lo cho ton khien be trai tu vong duoc tai ngoai hinh 1
Ông Thạch được đoàn tụ gia đình sau thời gian bị tạm giam

Trở về căn phòng trọ rộng chừng 15m2, ông Thạch không khỏi vui mừng vì chưa bao giờ ông xa nhà lâu như vậy.

Dù hiện tại mới chỉ được tại ngoại, nhưng gia đình ông Thạch cũng vô cùng vui mừng, bởi họ đã được đoàn tụ với nhau, dù quá trình điều tra vụ án sau này còn nhiều giai đoạn, kết quả như thế nào phải phụ thuộc vào các cơ quan tố tụng.

Gia đình ông Thạch vui mừng vì sau sự cố gia đình đã có nhiều tấm lòng hảo tâm đã đến động viên, chia sẻ, thậm chí ủng hộ tiền bạc cho gia đình.

Trước đó, sáng cùng ngày, trả lời VOV.VN, Đại tá Nguyễn Hồng Thái – Trưởng công an quận Hoàng Mai cho biết, giữa hai gia đình đã giải quyết vấn đề dân sự, gia đình bị hại cũng có đơn đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Thạch.

Cơ quan tố tụng Hoàng Mai cũng ký quyết định cho ông Thạch được tại ngoại theo quy định của pháp luật.

Đối với với trách nhiệm hình sự của ông Thạch, cơ quan tố tụng Hoàng Mai vẫn đang xem xét.

Cũng trong sáng 6/10, Luật sư Nguyễn Anh Thơm – Đoàn Luật sư Hà Nội – người được gia đình mời bào chữa cho ông Thạch có buổi làm việc với cơ quan điều tra Công an quận Hoàng Mai.

Theo ông Thơm, quan điểm của cơ quan điều tra sẽ giải quyết vụ việc trên cơ sở lý và tình. Sau khi có buổi làm việc giữa hai gia đình về việc hòa giải.

“Về vấn đề về việc có đình chỉ vụ án hay không sẽ được các cơ quan tố tụng cân nhắc xem xét quyết định theo quy định của pháp luật”, ông Thơm cho biết.

Trước đó, chiều 23/9, trước cửa nhà số 66 đường Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến cháu Trần Minh Hoàng tử vong.

Vụ va chạm được xác định giữa xích lô chở tôn và xe đạp của cháu Trần Minh Hoàng. Bị can Thạch là người điều khiển xe xích lô chở tôn. Ông Thạch thuộc diện hộ nghèo, là bộ đội từng chiến đấu ở chiến trường Vị Xuyên./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600