Lên Facebook rao bán động vật hoang dã

Đối tượng khai nhận lên Facebook rao thông tin mua bán động vật hoang dã nhưng không nhằm mục đích giết hại ăn thịt mà nghĩ để mọi người nuôi như thú cưng

Chiều 21/6, TAND quận Tân Bình, TP HCM đã tuyên phạt Phan Huỳnh Anh Khoa (SN 1993, ngụ tại TP.HCM) 5 năm tù về tội “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ”.

Phan Huỳnh Anh Khoa tại tòa quận Tân Bình chiều 21/6. Ảnh: Tân Châu.

Ngoài án tù, tòa cũng tuyên buộc bị cáo phải nộp phạt 50 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Khoa thuê mặt bằng ở đường Trần Thánh Tông (quận Tân Bình) để mua bán động vật. Sáng 3/12/2015, một người không rõ lai lịch liên lạc với Khoa bằng điện thoại. Người này hỏi mua 9 cá thể rái cá với giá 3,5 triệu đồng/con, 1 cá thể Vọoc chà vá chân đen giá 6 triệu đồng. Đến chiều cùng ngày, Khoa mang hàng đến điểm hẹn thì bị công an bắt quả tang.

Tại tòa, Khoa khai nhận mình rao thông tin mua, bán động vật hoang dã trên Facebook từ tháng 7/2015. Khoa thường nhận hàng tại bến xe, giao tiền cho chủ xe, không rõ lai lịch người bán hàng. Sau khi bị bắt, bị cáo tự nguyện giao nộp 10 cá thể động vật.

Ngoài khai nhận hành vi phạm tội, Khoa cũng cho rằng mình bán các loài động vật quý hiếm này, không nhằm mục đích giết hại ăn thịt. Mà đơn giản chỉ nghĩ người ta có thể chăm sóc, yêu quý những loài này như thú cưng./.

Theo Tân Châu/Tiền Phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600