Lừa đảo xin việc làm chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

VOV.VN - Tự nhận có nhiều mối quan hệ có thể xin việc vào các ngành công an, y tế, giáo dục, ngân hàng, Hoa đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 865 triệu đồng.

Sáng 12/9, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đối với Nguyễn Thị Hoa (SN 1962, trú tại thôn 16, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam và tiến hành khám xét nơi ở của bị can để phục vụ công tác điều tra.

Theo điều tra ban đầu, năm 2012, mặc dù Nguyễn Thị Hoa không đảm nhiệm vai trò, trách nhiệm gì nhưng vẫn tự nhận là có quen biết với nhiều nơi, nhiều người có chức quyền, có khả năng xin được việc làm vào các ngành Công an, Y tế, Giáo dục, Ngân hàng... Từ thông tin đó, Hoa đã nhận 36 hồ sơ xin việc và một trường hợp xin kết nạp Đảng, từ đó lừa chiếm đoạt số tiền 865 triệu đồng.

Khi các bị hại tìm hỏi về kết quả xin việc hoặc đòi lại tiền, Hoa đều tìm cách lảng tránh và bỏ trốn nên bị tố cáo lên cơ quan chức năng.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Đắk Lắk mở rộng điều tra làm rõ./.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng Mexico sau động đất như vừa trải qua một trận ném bom
VOV.VN - Vụ động đất định mệnh mới đây đã san phẳng nhiều tòa nhà ở Mexico và gây cháy, tạo ra cảnh tượng như thể nơi đây vừa trải qua một trận ném bom dữ dội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x