Một Chủ tịch Hội Nông dân xã ăn chặn tiền hỗ trợ người khuyết tật

Chủ tịch hội nông dân xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước ăn chặn tiền hỗ trợ gần 300 triệu đồng của người khuyết tật.

Ngày 8/10, tin từ cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết, lãnh đạo vừa ký các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bi can và bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Hà Thị Tuyển - Chủ tịch Hội Nông dân xã Bom Bo để điều tra hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

chu tich hoi nong dan an chan tien ho tro nguoi khuyet tat hinh 1
Ảnh minh họa

Theo hồ sơ, trong thời gian phụ trách công tác thương binh và xã hội tại UBND xã Bom Bo, bà Tuyển đã ăn chặn tiền hỗ trợ người khuyết tật.

Vụ việc được phát hiện vào tháng 8/2015, khi một số hộ dân ngụ thôn 4, xã Bom Bo có con bị bại não bẩm sinh đến lĩnh tiền trợ cấp, bà Tuyển nói dối rằng tới nhận trễ và tiền đã trả về huyện.

Biết bị ăn chặn trong thời gian dài nên các hộ dân gửi đơn tố cáo đến xã Bom Bo. Qua kiểm tra, phát hiện 89 trường hợp bị bà Tuyển ăn chặn kéo dài trong 22 tháng với số tiền gần 300 triệu đồng.

Đáng chú ý có trường hợp đã tử vong nhưng bà Tuyển vẫn “kê” để tiếp tục nhận tiền.

Sau khi phát hiện việc bà Tuyển ăn chặn, lãnh đạo xã Bom Bo cũng đã tổ chức xin lỗi công khai các hộ dân.

Sau khi bà Tuyển bị khởi tố, Đảng ủy xã Bom Bo cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Tuyển.

Theo nghị định của Chính phủ, người khuyết tật được hỗ trợ 360.000 đồng/tháng. Sau đó được tăng lên 450.000 đồng/người/tháng và người chăm sóc được hỗ trợ 180.000 đồng/tháng vào năm 2013./.

Theo Bùi Liêm/Tuổi trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh khu nhà thờ họ hoành tráng ở Nghệ An trị giá cả trăm tỷ đồng
VOV.VN - Khuôn viên khu nhà thờ họ Nguyễn Quốc được làm từ nhiều loại gỗ quý, thiết kế độc đáo với kinh phí ước tính 100 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600