Ngà voi nhập lậu giấu trong thùng nhựa đường ở cảng Cát Lái

VOV.VN - Đây là lần đầu tiên cơ quan chức năng phát hiện ngà voi được cất giấu tinh vi trong các thùng phuy chứa nhựa đường.

Sáng 6/9, tại cảng Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tiến hành khám xét 2 container và phát hiện chứa hàng trăm kg ngà voi nhập lậu từ châu Phi.

nga voi nhap lau giau trong thung nhua duong o cang cat lai hinh 1
Ngà voi vừa bị bắt giữ sáng nay (Ảnh: Dân Trí)
Theo cơ quan chức năng, đây là lần đầu tiên phát hiện ngà voi được cất giấu tinh vi trong các thùng phuy chứa nhựa đường. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tìm thấy trong mỗi thùng nhựa đường chứa hàng trăm kg ngà voi, bên trên còn được phủ thêm một lớp mùn cưa và thạch cao.

Qua hồ sơ đăng ký, lô hàng này được một công ty khai báo nhập 16 tấn nhựa đường nguồn gốc từ Benin, châu Phi về Việt Nam, sau đó xuất sang Campuchia, tuy nhiên khi về tới cảng Cát Lái đã bị phát hiện.

Trước đây, các đối tượng thường xuyên nhập lậu ngà voi bằng cách ngụy trang trong kiện gỗ hoặc thân cây gỗ khoét rỗng bên trong chứa ngà voi được trám bằng sáp, hoặc thạch cao để qua mắt việc soi chiếu, kiểm tra.

Thời gian qua, nhiều lô hàng đã bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ nên đã thay thế bằng thủ đoạn mới tinh vi và khó phát hiện như thế này./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Lùi xe vào đống rác đang cháy, xế hộp bị thiêu rụi
VOV.VN-Khi lùi chiếc xe qua một đống rác đang cháy, ngay lập tức ngọn lửa bén vào chiếc xế hộp bốc cháy ngùn ngụt. Chỉ ít phút sau, chiếc xe bị cháy trơ khung.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x