Ngày mai (14/11), sẽ xét xử vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh

VOV.VN - Vụ tai nạn cầu Ghềnh xảy ra hồi tháng 3/2016, thiệt hại lên tới gần 22 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, ngày 14/11, Tòa án nhân dân TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai sẽ xét xử sơ thẩm 2 bị cáo trong vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh hồi tháng 3/2016.

ngay mai se xet xu vu sa lan dam sap cau ghenh  hinh 1
Hiện trường sập cầu Ghềnh hồi tháng 3/2016.

Hai bị cáo là Phan Thế Thượng (63 tuổi, ngụ phường An Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). Ông Thượng bị Viện Kiểm sát nhân dân TP. Biên Hòa truy tố 2 tội: “Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn” và “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy”. Ông Giang bị truy tố tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.

Theo cáo trạng, ông Phan Thế Thượng là chủ tàu, đồng thời là tài công đã giao phương tiện cho Trần Văn Giang điều khiển, dù biết người này không có bằng lái tàu, phương tiện cũng không đảm bảo an toàn kỹ thuật.

Sau khi xảy ra sự việc, cả 2 đã bị tạm giữ, sau đó tạm giam từ tháng 3/2016. Một người phụ việc khác có mặt trên tàu không bị truy cứu.

Sự cố sập cầu Ghềnh xảy ra hồi 11h30 ngày 20/3/2016 khi tàu SG3745 kéo theo xà lan chở đầy cát đi hướng từ cầu Đồng Nai lên thượng nguồn đã đâm vào trụ giữa số 2 và số 3 của cầu Ghềnh khiến sập 2 nhịp.

Vụ tai nạn đã khiến đường sắt Bắc Nam tê liệt, hệ thống điện, nước phục vụ người dân trong khu vực bị ảnh hưởng. Một số người trên cầu bị rơi xuống nước nhưng may mắn được cứu kịp thời.

Thiệt hại của sự cố sập cầu Ghềnh lên tới gần 22 tỷ đồng./.

Xuân Lượng/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600