Nghi can gây án mạng ở chùa Bửu Quang không phải tu sĩ Phật giáo

VOV.VN - Ngày 6/10, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM đã phát đi thông báo liên quan đến vụ án mạng ở chùa Bửu Quang, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

Theo đó, trên website chính thức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam có thông báo, ngày 6/10/2016, Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM có công văn số 457/CV, do Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Trưởng ban Thường trực ký với nội dung cho biết: Đương sự Ngô Văn Huy, pháp danh Thiện Huy– người trực tiếp gây ra án mạng chỉ là một tín đồ bình thường, không phải là tu sĩ Phật giáo, vào chùa tu gieo duyên (tập tu) khoảng 4 tháng nay theo truyền thống của Hệ phái Phật giáo Nam tông Kinh.

Tuy nhiên, trụ trì chùa Bửu Quang không đăng ký người nhập tu theo quy định của Nội quy Ban Tăng sự T.Ư, Thông tư 005/TT. HĐTS và pháp luật.

nghi can gay an mang o chua buu quang khong phai tu si phat giao hinh 1

Nghi can Ngô Quang Huy (Ảnh: An ninh Thủ đô).

Ban Tăng sự GHPGVN TPHCM sẽ phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN quận Thủ Đức tiến hành kiểm tra việc tiếp nhận người vào tu gieo duyên tại chùa Bửu Quang. 

Sau khi có kết quả, căn cứ Nội quy Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, tùy theo mức độ vi phạm, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TPHCM tiến hành xử lý nghiêm để chấn chỉnh việc tiếp nhận người nhập tu.

Vụ việc xảy ra tại chùa Bửu Quang là một vụ án nghiêm trọng, đang được Cơ quan chức năng thụ lý và điều tra.

Thông tin trên An ninh Thủ đô cho biết, nghi can gây án đang bị tạm giữ ở Công an phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, để phục vụ công tác điều tra. Bước đầu, Công an xác định nghi can tên thật là Nguyễn Quang Huy (SN 1991, quê ở 1 tỉnh phía Bắc).

Hiện cơ quan Công an đang lấy lời khai của Huy, đồng thời tiến hành các thủ tục để trưng cầu giám định sức khỏe và tâm thần đối với nghi can này./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-left-160x600