Người dân giao nộp gần 750 khẩu súng săn tự chế

VOV.VN - Gần 750 khẩu súng săn các loại đã được nhân dân giao nộp cho lực lượng Công an tỉnh Lào Cai từ đầu năm đến nay.

Đây là kết quả của việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại tỉnh Lào Cai.

Theo đánh giá của Công an tỉnh, trong quá trình triển khai thực hiện, lực lượng Công an xã, huyện và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương để triển khai thực hiện. Đồng thời phát huy tốt vai trò của các trưởng thôn, bản và những người có uy tín tại các vùng dân tộc, khu dân cư, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ cho cơ quan chức năng.

Nhiều huyện đã xây dựng mô hình xã, bản điển hình về công tác này, từ đó nhân rộng ra các địa bàn khác trên phạm vi toàn tỉnh.

Đại tá Giàng Ly Pao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Công an tỉnh tiếp tục xây dựng kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trong đó tập trung vào công tác quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tiếp tục kiểm tra ngăn chặn pháo nổ thẩm lậu qua biên giới vào Việt Nam.

Với tinh thần đó lực lượng công an sẽ là lực lượng nòng cốt quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600