Người mẫu, diễn viên đường dây mại dâm ngàn đô lĩnh án

Các bị cáo nguyên là đạo diễn, người mẫu, diễn viên, ca sĩ trong đường dây mại dâm ngàn đô đã bị tòa tuyên án từ 1 năm 6 tháng tù đến 4 năm tù.

Sáng 31/3, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Lê Bảo Lộc (43 tuổi, còn gọi là Lộc "pê đê", ngụ Q.5) 4 năm tù; Nguyễn Thị Hải Yến (26 tuổi, ngụ Q.5) 2 năm tù; Lê Thị Bảo Trân (27 tuổi, ngụ Q.5) 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Diệu Hiền (24 tuổi, ngụ Q.3) 1 năm 6 tháng tù; Đặng Thị Ánh Đào (25 tuổi, ngụ Q.3) 1 năm 6 tháng tù.

nguoi mau, dien vien duong day mai dam ngan do linh an hinh 0
Bị cáo Lê Bảo Lộc - Ảnh: Phan Thương

Tòa cũng tuyên buộc các bị cáo nộp lại toàn bộ số tiền bất chính.
HĐXX nhận định Cơ quan điều tra đã làm đúng các thủ tục tố tụng. Tuy tại tòa Lộc kêu oan nhưng theo hồ sơ, tại cơ quan điều tra, dựa trên lời khai của Lộc và lời khai của các bị cáo khác, cũng như diễn biến, quá trình vụ án, tòa nhận định việc Lộc có tham gia trong đường dây mối giới mại dâm là đúng sự thật, đúng bản chất vụ án. Do vậy, việc Lộc kêu oan là không có cơ sở xem xét.
Luật sư (LS) bào chữa cho bị cáo cho rằng, “xã hội còn nhiều vụ phức tạp hơn cần làm” tuy nhiên, theo tòa "bắt đến đâu xử lý đến đó".
LS cũng cho rằng các cơ quan tố tụng bỏ lọt tội phạm đối với Dũng, Long - là những người mua dâm. Tòa phân tích, Cơ quan điền tra đã xử lý đúng mức độ đối với hành vi này là xử phạt hành chính vì đối tượng mua dâm không nằm trong đối tượng xử lý của Bộ luật Hình sự.
Với lời bào chữa của LS cho rằng cáo trạng quy kết Lộc cầm đầu đường dây là không đúng. Đồng tình, HĐXX nhận định, trong vụ án này, Lộc môi giới 2 lần cho Yến, 1 lần cho Trân, là tình tiết phạm tội nhiều lần, không phải là người cầm đầu như cáo trạng quy kết.
Từ những phân tích trên, HĐXX kết luận, hành vi phạm tội của các bị cáo là nguyên nhân phát sinh tệ nạn khác, tạo tiền đề cho những bệnh hiểm nghèo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhân phẩm người phụ nữ, thuần phong mỹ tục Việt Nam, là tệ nạn mà Nhà nước đang cố gắng bài trừ nên các bị cáo cần được xử lý nghiêm.
Đồng thời, HĐXX tuyên tang vật vụ án bao gồm: bao cao su được tịch thu tiêu hủy; điện thoại làm phương tiện liên lạc trong quá trình phạm tội của các bị cáo được tịch thu sung công quỹ Nhà nước./.
Theo Phan Thương/Thanh Niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khó tin ở trận Arsenal 2-0 Basel
VOV.VN - Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc ở trận đấu giữa Arsenal 2-0 Basel diễn ra rạng sáng 29/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds