Người vận chuyển hàng hóa lập mưu bắt kẻ lừa đảo

VOV.VN -Thấy nhiều bạn trẻ có nhu cầu làm người vận chuyển hàng trên mạng – shipper, Ngân nghĩ ra thủ đoạn chiếm đoạt tiền của các shipper

Công an quận Ba Đình đang làm rõ tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Ngọc Kim Ngân (SN 1994, ở ngõ chợ Khâm Thiên, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội).

Lang thang trên facebook, và nhóm “Ship tìm người – Người tìm ship”, Ngân thấy nhiều bạn trẻ có nhu cầu làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa nên chị ta nghĩ ra thủ đoạn lừa đảo. Ngân lập một số tài khoản Facebook có tên “Khánh Linh”, “Thu Phương” đưa thông tin lên nhóm này để tìm vận chuyển hàng.

nguoi van chuyen hang hoa lap muu bat ke lua dao hinh 0
Ngân tại cơ quan điều tra.

Sau đó, Ngân chuẩn bị một số quần áo cũ, mỹ phẩm rẻ tiền đóng gói rồi ghi địa chỉ, số điện thoại người nhận. Để liên lạc với người vận chuyển, Ngân sử dụng sim rác.

Khi người vận chuyển hàng hóa liên lạc với Ngân để đăng ký làm shipper, chị ta đến trước các khu vực có cửa hàng quần áo, mỹ phẩm rồi chờ sẵn.

Khi thấy shipper đến, Ngân giả vờ mang gói hàng đã đóng sẵn đi từ phía cửa hàng ra đưa cho người vận chuyển và yêu cầu thanh toán trước tiền hàng. Nhiều shipper tin Ngân là chủ cửa hàng nên trả tiền hàng rồi mang đến các địa chỉ mà Ngân ghi sẵn trên các gói hàng. Đến nơi họ mới biết mình bị lừa. Khi gọi lại số của Ngân thì chị ta đã tắt máy.

Trước sự việc, nhiều shipper đã quyết giăng bẫy để quyết tìm bằng được Ngân.

Trưa 12/3, một shipper đăng thông tin trên nhóm “Ship tìm người – Người tìm ship”. Ngân ngay lập tức liên lạc với người này. Chị ta tự xưng là nhân viên một cửa hàng kinh doanh bỉm sữa trẻ em trên phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội thuê shipper giao 4 đơn hàng.

Shipper nhận lời và đến điểm hẹn thì phát hiện kẻ lừa đảo Nguyễn Ngọc Kim Ngân. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra./.

Đức Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo ghi bàn, Real bị Dortmund cầm hòa đáng tiếc
VOV.VN - Ronaldo ghi bàn trở lại, nhưng Real đã bị Dortmund cầm hòa 2-2 trong lượt trận thứ 2 bảng F, Champions League 2016/2017 diễn ra sáng sớm 28/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds