Nhân viên ngân hàng “cầm” 500 triệu đồng chạy việc

Tuấn tự nhận có quen nhiều “VIP”, và có thể xin việc vào bất cứ ngân hàng nào trên địa bàn Hà Nội.

Chỉ huy Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội ngày 11/9 xác nhận, đơn vị đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thế Tuấn (34 tuổi, nhân viên tín dụng một ngân hàng tại Hà Nội) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo CQĐT, khoảng năm 2012, qua mối quan hệ bạn bè, anh Nguyễn Trọng Minh, trú ở quận Cầu Giấy, Hà Nội được giới thiệu quen biết Tuấn. Khi ấy, Tuấn tự nhận có quen nhiều “VIP”, và có thể xin việc vào bất cứ ngân hàng nào trên địa bàn Hà Nội.

nhan vien ngan hang cam 500 trieu dong chay viec hinh 1
Tuấn tại cơ quan điều tra.

Tin Tuấn, anh Minh đã đặt vấn đề xin việc cho 2 người quen và được Tuấn ra giá “chạy việc” 350 triệu đồng/người.

Tổng cộng, Tuấn đã nhận trước của anh Minh 500 triệu đồng với cam kết xin cho 2 người vào làm việc tại ngân hàng Viettinbank và BIDV, thời hạn trong tháng 12 sẽ đi làm. Phạm Thế Tuấn

Tuy nhiên quá thời hạn trên, cả 2 người này đều không được đi làm. Sau nhiều lần chất vấn và đòi lại tiền nhưng không có kết quả, tháng 5/2015, anh Minh đã làm đơn tố cáo Tuấn đến Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội.

Bị triệu tập đến CQĐT, Tuấn thừa nhận không có chức năng và khả năng xin việc tại ngân hàng. Tuấn đổ lỗi cho một người tên P., trú ở Đống Đa; theo Tuấn, ông P. đang làm việc tại một cơ quan trung ương, và Tuấn được nghe người này hé mở cửa làm ăn bằng cách nhận xin việc vào ngân hàng. Tuấn khai sau khi nhận 500 triệu của anh Minh, anh ta đã đưa cho P. 450 triệu đồng.

Tuy nhiên, Tuấn không đưa ra được bất cứ tài liệu nào chứng minh việc đưa tiền cho P. Cơ quan Công an đã xác minh, bước đầu xác định không có ai là P như Tuấn đã khai nhận.   

Quá trình CQĐT điều tra vụ việc, trung tuần tháng 6/2015, Tuấn đã trả lại cho anh Minh gần 350 triệu đồng, còn lại khoảng 150 triệu đồng anh ta không có khả năng khắc phục./.

Theo An ninh thủ đô

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Highlight Bỉ 2 - 0 Anh: Chiến thắng lịch sử của Quỷ đỏ
VOV.VN - Thắng Anh 2-0, Bỉ giành hạng ba World Cup 2018 và đây cũng là thành tích tốt nhất của Quỷ đỏ trong những lần tham dự World Cup từ trước đên nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x