​Nhóm cướp tiệm vàng ở Tây Ninh lãnh án

HĐXX đã tuyên án 14 năm tù đối với Nguyễn Hồng Khắc - kẻ chủ mưu gây ra vụ cướp tiệm vàng táo tợn, chấn động dư luận tỉnh Tây Ninh

Sáng 1/4, TAND huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đã mở phiên xét xử lưu động và tuyên phạt nhóm bị cáo dùng súng đi cướp tiệm vàng táo tợn, gây chấn động dư luận thời gian qua.

​nhom bi cao mang sung di cuop tiem vang chan dong o tay ninh linh an hinh 1
Nhóm bị cáo tại tòa 
Theo đó, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Nguyễn Hồng Khắc mức án 14 năm tù giam về tội cướp tài sản. Cùng tội danh cướp tài sản, các bị cáo Võ Tấn Quốc, Lê Đăng Khoa, Lê Văn Phương lần lượt nhận các mức án từ 12 đến 13 năm tù giam.

Hội đồng xét xử còn tuyên bị cáo Võ Bích Huyền một năm tù, cho hưởng án treo về tội che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, do không có tiền trả nợ nên bị cáo Khắc rủ Khoa đi cướp tại các tiệm vàng. Chiều 15/12/2016, Khắc chở Khoa đến tiệm vàng Kim Phụng ở ấp Suối Cao A, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu mua chiếc nhẫn để nắm trước tình hình.

Đến trưa 16/12/2016, Khắc rủ thêm Quốc và Phương cùng tham gia cướp. Cả nhóm chuẩn bị một khẩu súng ngắn bắn đạn bi, bình xịt hơi cay, dao, hai chiếc xe máy phân khối lớn để nhanh chóng tẩu thoát sau khi cướp, đồng thời chuẩn bị khẩu trang, bao tay, áo khoác và thay đổi biển số xe để tránh bị phát hiện.

Cướp xong, cả nhóm chạy về hướng huyện Trảng Bàng. Khắc lấy toàn bộ số vàng cướp được là 58,34 chỉ loại 18K đem giấu tại nhà người thân.

Đến ngày 17/12/2016, Huyền là bạn gái của Khoa thấy các trang mạng xã hội đưa tin vụ cướp trên và đưa cho Khoa xem. Lúc này Khoa mới kể cho Huyền biết vụ cướp do cả nhóm thực hiện và toàn bộ số vàng cướp được do Khắc giữ.

Khi thấy Khoa và Phương bị công an đến mời về làm việc thì Huyền gọi báo cho Khắc biết. Khắc kêu Huyền lấy khẩu súng bắn đạn bi, và hai cây dao đem đi giấu bên nhà của Khoa. Sau đó, Huyền được công an mời về làm việc, nhưng không khai báo vụ việc.

Đến khoảng 18h ngày 18/12/2016, Quốc ra đầu thú và khai rõ hành vi cùng với Khắc, Khoa, Phương đi cướp thì Huyền mới khai báo và chỉ nơi cất giấu công cụ mà cả nhóm sử dụng đi cướp.

Tại tòa, cả nhóm bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi mà cáo trạng truy tố./.

Theo Đức Trong/Tuổi Trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Anh: Món quà an ủi và hơn thế nữa...
VOV.VN - Hạng Ba World Cup không chỉ là món quà an ủi mà còn có thể trở thành động lực đưa nền bóng đá tiến lên như trường hợp của Đức năm 2006.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x