Phát hiện 600kg vẩy tê tê lẫn trong container vận chuyển nụ hoa hồng

VOV.VN - Các đối tượng kê khai trong vận đơn hàng hóa vận chuyển là nụ hoa hồng, sau đó đã bố trí cất giấu vảy tê tê xen kẽ.

Chiều 6/7, tại cảng Đình Vũ, TP.Hải Phòng, Công an Hải Phòng phối hợp với Hải quan Hải Phòng và Cảng Đình Vũ tiến hành mở container chứa vảy tê tê nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biển.

Qua kiểm đếm, số lượng vẩy tê tê ước tính khoảng 600kg, được đóng trong hơn 30 thùng cát-tông kích thước khác nhau.

phat hien 600kg vay te te lan trong container van chuyen nu hoa hong hinh 1
Toàn bộ số vảy tê tê được cất giấu kỹ và xen kẽ là các thùng nụ hoa hồng

Các đối tượng kê khai trong vận đơn hàng hóa vận chuyển là nụ hoa hồng, sau đó đã bố trí cất giấu vảy tê tê xen kẽ với thùng chứa nụ hoa hồng.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP. Hải Phòng đã phát hiện container mang số hiệu SEGU-23904319 có nhiều dấu hiệu nghi vấn vận chuyển hàng cấm.

Qua điều tra, lực lượng chức năng phát hiện container này được vận chuyển từ Pakistan về Việt Nam qua tàu Sinar Bangka thuộc hãng tàu KMTC và nhập Cảng Đình Vũ ngày 2/7.

Đơn vị ký gửi hàng là Kashghar Cargo (Pakistan) tại Việt Nam đã công văn từ chối nhận container hàng này.

Hiện toàn bộ số tang vật đã được niêm phong, bàn giao Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP.Hải Phòng tiếp tục điều tra làm rõ./.

PV/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nỗ lực cứu hộ máy bay quân sự Pháp rơi ở Bờ Biển Ngà
VOV.VN - Một máy bay quân sự của Pháp đã lao xuống biển ngay sau khi cất cánh từ sân bay Port Bouet ở Abidjan, Bờ Biển Ngà khiến 4 người thiệt mạng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x